Bánh chưng là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong mâm cơm, mâm cúng ngày tết truyền thống của người Việt. Năm nay với cách trang trí mới lạ, độc đáo đã đưa món bánh chưng hoa đậu thành “mốt” được nhiều chị em săn đón.
Nguyên liệu:
1 chiếc bánh chưng
200 gram đậu xanh hoặc đậu trắng
100 gram đường trắng (ăn ngọt cho thêm 50ml sữa đặc)
Nước lọc 50 ml (có thể thay bằng 50ml sữa tươi)
1 ống vani nước
1 muỗng cà phê dầu ăn
½ muỗng cà phê muối
Nước màu: bột trà xanh, bột nghệ, bột gạo đỏ và bột cakao (tùy thuộc vào sở thích mà chuẩn bị bột màu phù hợp)
Dụng cụ: máy xay, chảo chống dính, khay, túi và đui bắt hoa.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu trong nước từ 8 – 10 tiếng, rửa và đãi sạch vỏ.
Nấu chín đậu.
Cho đậu và nước cùng dầu ăn, muối, đường vào máy xay xay nhuyễn.
Bước 2: Đổ đậu vào chảo cùng vani và sữa đặc. Sên đậu lên cho cô lại.
Lưu ý: Với khoảng 200 gram đậu thì sên trong 20 phút, sao cho đậu không quá khô.
Bước 3: Chia đậu ra các bát khác nhau và pha màu. Có thể trộn các màu với nhau, đậm nhạt tùy sở thích.
Trộn đều tay và để 15 phút cho đậu nguội rồi xúc vào túi.
Bước 4: Bóc bánh chưng, để bánh lên khay và thực hiện bắt hoa.
Nên phác họa các chi tiết ra giấy trước khi thực hiện trực tiếp lên bánh chưng. Tùy thuộc vào độ khéo tay và ý định của người trang trí sẽ cho ra những chiếc bánh chưng hoa đậu rực rỡ sắc màu.
Bánh chưng là món ăn không thể thiếu được trong những ngày Tết của người Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách để gói được...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.