Tự làm đậu phụ an toàn vệ sinh mà cực dễ

Thứ tư, ngày 18/03/2015 14:42 PM (GMT+7)
Với cách làm và nguyên liệu quá đơn giản, giờ đây ai cũng có thể tự làm đậu phụ cực ngon cho gia đình mình rồi!
Bình luận 0

img

img


img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm đậu phụ:

- 1 lít sữa đậu nành (có thể mua loại đóng hộp, không đường)

- 1 quả chanh

- 15ml giấm trắng

- Khuôn làm đậu

- 1 tấm vải mỏng

 

 

img

Vắt chanh và giấm vào một bát nhỏ, quậy đều.


img

Lót tấm vải mỏng vào khuôn làm đậu.

 


img

Nấu sữa đậu nành đến khi sôi lăn tăn thì hạ nhỏ lửa để trong 5 phút. Tắt lửa và cho hỗn hợp giấm chanh vào quậy đều. Để hỗn hợp kết tủa trong 3-5 phút.

 


img

Chắt bỏ nước trong, có màu vàng nhạt đi.

 


img

Nhanh chóng đổ phần đậu kết tủa vào khuôn, gói vải lại phủ lên trên. Đóng nắp và dùng vật nặng đè ép đậu xuống để chắt bỏ nước.

 


img

Khi đậu nguội thì có thể lấy ra khỏi khuôn.

img

Đậu phụ phải cho vào khuôn và đè nén nhanh tay để tránh đậu nguội sẽ không kết dính thành miếng được. Đậu phụ có thể ăn sống, chiên rán tuỳ theo ý thích của bạn. Với nguyên liệu vô cũng đơn giản và cách làm thì lại quá dễ dàng, bạn có thể tự làm đậu ngay tại nhà nếu lo ngại về vấn đề an toàn khi mua đậu ngoài hàng đấy nhé!

img

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo Tri thức trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem