Tự làm món chả trứng thơm ngon lạ vị

Thứ ba, ngày 23/12/2014 16:20 PM (GMT+7)
Món trứng cầu kỳ nhưng rất bõ công để đổi vị giúp cả nhà ngon cơm hơn.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 500 g thịt heo băm
- 8 g nấm mèo khô
- 1 lọn bún tàu
- 1/2 củ hành tây
- 6 quả trứng
- 1 thìa nhỏ tỏi băm
- Đầu hành lá băm nhỏ
- Dầu màu điều
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm và đường.

img

Cách làm:

- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ, để ráo.

- Bún tàu ngâm mềm, cắt nhỏ, để ráo.

- Hành tây cắt hạt lựu.

- Cho thịt, bún tàu, nấm mèo, hành tây, trứng (4 quả trứng và 2 lòng trắng), đầu hành lá, tỏi băm cùng gia vị.

- 2 lòng đỏ còn lại cho vào chén cùng chút màu điều và đánh tan.

- Đổ chút dầu vào khuôn và cho hỗn hợp thịt vào khuôn. Cho vào xửng hấp khoảng 30 phút.

- Lấy khuôn ra, rưới hỗn hợp lòng đỏ vào khuôn, cho vài cọng rau mùi và tiêu lên. Cho khuôn vào lò nướng ở 200 độ C.

- Chả trứng chín lấy ra cắt miếng dùng nóng.

img

Chả trứng ăn cùng cơm tấm ngon tuyệt.

(Theo Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem