Nguyên liệu:
- 1 cái tai lợn
- Quế, hoa hồi, gừng
- Nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.
Cách làm:
- Tai lợn làm sạch, xát muối rồi rửa lại.
- Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.
- Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.
- Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.
- Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu.
- Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon.
- Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần. Gia vị có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.
(Theo Ngôi sao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.