Nguyên liệu:
- 500g táo tàu đỏ
- 200g gừng
- 200g đường phèn
Cách làm:
- Táo tàu nên cắt lọc bỏ hạt
- Cho táo tàu vào nồi cùng ít nước, đun sôi chừng 10 phút. Để nguội
- Gừng cạo vỏ. Rửa sạch, thái chỉ
- Cho cả táo tàu cùng nước luộc và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 3 phút
- Cho đường phèn vào nồi, trút hỗn hợp gừng và táo tàu đã xay vào cùng, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ.
- Dùng muỗng gỗ khuấy nhẹ và đều cho đến khi tan hẳn đường chỉ còn lại hỗn hợp đặc sánh.
- Đợi hỗn hợp thật nguội, bạn có thể bảo quản trong lọ thuỷ tinh. Mỗi lần dùng, chỉ cần cho 1-2 thìa gừng, táo thêm chút nước ấm, uống vào bữa xế chiều hay sau bữa điểm tâm rất có lợi cho sức khoẻ. Nhất là trong ngày rét, có thể phòng ho hắng, đau cổ họng.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể thay đường phèn bằng đường hoa mai
- Mỗi lần uống, chỉ nên dùng từ 30-50g gừng, táo tàu
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.