Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chiếc hộp giấy 1 lít
- 90-100gr đỗ xanh nguyên vỏ
- Nước
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đỗ xanh nhặt bỏ hết những hạt xấu, hỏng sau đó đem vo thật sạch.
- Bước 2: Cho đỗ xanh vào tô rồi đổ nước ngập đỗ xanh 2-3 đốt ngón tay, ngâm đỗ khoảng 8 tiếng cho hạt đỗ nứt ra.
- Bước 3: Hộp sữa hoặc hộp nước hoa quả đem rửa thật sạch sau đó dùng dụng cụ đầu nhọn đâm xuyên thủng mấy lỗ nhỏ vào phần đáy hộp giấy, như vậy khi bạn cho giá đỗ uống nước sẽ không phải canh thời gian để chắt phần nước đi.
- Bước 4: Đỗ xanh sau khi ngâm 8 tiếng thì cho vào hộp giấy đã đục lỗ, dùng 1 chiếc kẹp kẹp miệng hộp giấy lại, nhằm giúp cho ánh sáng không lọt vào trong chiếc hộp, càng tối giá đỗ sẽ phát triển tốt hơn. Sau đó bạn đem cất hộp giá đỗ trong tủ bếp hoặc nơi nào càng tối càng tốt.
- Bước 5: Mỗi ngày 2 lần sáng và tối bạn đổ nước vào đầy hộp giấy để cho giá đỗ uống nước, sau khoảng 20-30 phút nước trong hộp giấy sẽ tự chảy ra hết thì lại đem cất trong tủ bếp. Sau khoảng 3-4 ngày tùy theo thời tiết mà giá đỗ mọc nhanh hay chậm, nếu mùa hè thì khoảng 3 ngày là được thu hoạch giá đỗ, lúc này giá đỗ sẽ mọc cao lên đầy miệng hộp, chúng ta chỉ việc dốc ngược hộp giấy rồi đổ giá đỗ ra. Hộp giấy đem rửa sạch và có thể tái sử dụng được vài lần.
Lưu ý: Với hộp giấy 1 lít thì bạn nên cho đúng 90-100gr đỗ xanh, như vậy khi giá đỗ mọc lên sẽ vừa đầy chiếc hộp, cọng giá mới mập. Nếu bạn cho ít đỗ xanh thì khi giá mọc lên sẽ không được đầy hộp, dẫn đến tình trạng giá đỗ bị còi cọc và thân dài.
Giá đỗ giòn ngọt có trong rất nhiều món ăn. Chúng có thể được làm tại nhà một cách dễ dàng và chỉ mất vài ngày chờ...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.