Chủ đề nóng

Tùng Dương-Uyên Linh tiếp tục “cuộc chiến” giải thưởng

Thứ tư, ngày 20/03/2013 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – “Chiếc khăn Piêu” - ca sĩ thể hiện Tùng Dương và “Người hát tình ca” – ca sĩ Uyên Linh thể hiện, một lần nữa lại được đặt lên bàn cân trong hạng mục Bài hát của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 8-2013.
Bình luận 0

Chiều qua 19.3 tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam, báo Thể thao Văn hoá tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 8 năm 2013.

6 hạng mục được công bố là Album của năm; Chương trình của năm; Nhạc sĩ của Năm; Ca sĩ của năm và hai hạng mục mới được đưa vào là Bài hát của năm; Nghệ sĩ mới của năm.

Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Phạm Thu Hà tại buổi họp báo công bố danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Công hiến lần 8-2013. Ảnh: Thanh Hà

Theo đó hai ca khúc đã từng gây nhiều tranh cãi trong chương trình Bài hát yêu thích 2012 là Chiếc khăn Piêu của nhạc sĩ Doãn Nho do ca sĩ Tùng Dương thể hiện, Người hát tình ca – nhạc sĩ Lưu Thiên Hương do ca sĩ Uyên Linh thể hiện tiếp tục đặt lên bàn cân để các nhà báo bình chọn. Ngoài ra hai ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu – nhạc sĩ Hoàng Nhã với phần thể hiện của Mỹ Tâm, Nhật ký của mẹ - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung do ca sĩ Hiền Thục thể hiện cũng có mặt trong hạng mục này.

Hai hạng mục "Bài hát của năm" và "Ca sĩ của năm" nhận được sự đồng tình lớn. Những cái tên như Tùng Dương, Mỹ Linh, Uyên Linh, Mỹ Tâm đều có những nỗ lực trong việc tạo ra những sản phẩm, chương trình có chất lượng và hơn hết là việc giữ gìn một hình ảnh "sạch, không scandal".

Theo nhà báo Hữu Trịnh, để kiện toàn trong Giải thưởng âm nhạc cống hiến, BTC thực hiện chiến dịch bàn tay sạch sẽ loại bỏ những chương trình vướng phải scandal. “Kể cả năm nay công ty Cát Tiên Sa đồng hành tổ chức sản xuất buổi lễ trao giải Cống Hiến 2013 nhưng chương trình của họ là Giọng hát Việt vẫn bị loại cho thấy ban tổ chức đề cao sự công tâm" - nhà báo Hữu Trịnh cho hay.

Ca sĩ Mỹ Linh tại buổi họp báo công bố danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Công hiến lần 8-2013.

Với hạng mục gây nhiều sự lăn tăn, đắn đo cho các nhà báo đó là Album của năm, với Calassic meets chillout của Phạm Thu Hà, Country rock - Tạ Quang Thắng, Giấc mơ tôi - của Uyên Linh, Tuổi 25 - Lê Cát Trọng Lý. Cũng theo nhà báo Hữu Trịnh, hạng mục Album của năm năm nay không đạt được chất lượng bằng hạng mục như năm ngoái.

Tuy nhiên theo nhà báo, BTC ghi nhận những đóng góp mới của các album này, như trong album của Phạm Thu Hà đã Pop hoá nhạc cổ điển, một sự khám phá mới được kết hợp giữa giai điệu nhạc cổ điển trên nền nhạc Calassic meets chillout. Hay album Country rock – Tạ Quang Thắng mang một màu sắc rất riêng, rất cá tính kể cả về ý tưởng, thể loại, đến cách trình bày của Quang Thắng…

Ban tổ chức cùng các nghệ sĩ tại buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo, một câu hỏi được đưa ra, liệu ban tổ chức có thực sự công tâm và dám chắc không có chuyện đưa "gà" vào trong các hạng mục đề cử.

Nhà báo Hữu Trịnh, đại diện cho BTC, khẳng định chắc chắn: “Giải thưởng âm nhạc công hiến là hoàn toàn không có chuyện đưa "gà" vào đề cử. Nếu BTC không có bản lĩnh để tạo ra bản sắc, đưa ra danh sách không đáp ứng với suy nghĩ của các nhà báo thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi chấp nhận bị mất uy tín".

Năm nay Giải cống hiến ngoài hai hạng mục mới được đề cử thì một điểm mới là Công ty Cát Tiên Sa sẽ là đơn vị chính chịu trách nhiệm sản xuất và sẽ cùng VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam  phối hợp tổ chức sự kiện thảm đỏ trước giờ trao giải và truyền hình trực tiếp đêm trao giải trên VTV4, VTV6.

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng đặc biệt so với các giải thưởng âm nhạc khác, bởi không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá. Giải cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên trực tiếp theo dõi mảng văn hoá nghệ thuật trong một năm qua, với tiêu chí “Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng”.

Kết quả giải Cống Hiến 2013 sẽ được công bố vào đêm trao giải 24.4 tại TP.HCM. Trước đó, công tác bình chọn giải thưởng sẽ được tiến hành vào đầu tháng 4.

DANH SÁCH ĐỀ CỬ

GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN LẦN 8 - 2013

(Xếp theo thứ tự A, B, C)

I. BÀI HÁT CỦA NĂM

1. Chiếc khăn Piêu (nhạc sĩ Doãn Nho, ca sĩ Tùng Dương)

2. Chuyện như chưa bắt đầu (nhạc sĩ Hoàng Nhã, ca sĩ Mỹ Tâm)

3. Nhật ký của mẹ (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Hiền Thục)

4. Người hát tình ca (nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, ca sĩ Uyên Linh)

II. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM

1. Phạm Thu Hà (ca sĩ)

2. Nguyễn Đình Thanh Tâm (ca sĩ)

3. Hương Tràm (ca sĩ)

4. Thái Trinh (nhạc sĩ - ca sĩ)

III. ALBUM CỦA NĂM

1. Classic meets chillout (Phạm Thu Hà)

2. Country rock (Tạ Quang Thắng)

3. Giấc mơ tôi (Uyên Linh)

4. Tuổi 25 (Lê Cát Trọng Lý)

IV. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM:

1. Giai điệu trẻ (Nhà hát GHNVK TP.HCM)

2. In The Spotlight (Công ty Mỹ Thanh)

3. Luala Concert Thu Đông 2012 (Công ty ĐX)

4. Rock Storm 2012 (MobiFone)

V. NHẠC SĨ CỦA NĂM

1. Nguyễn Văn Chung

2. Lưu Thiên Hương

3. Tạ Quang Thắng

4. Quốc Trung

VI. CA SĨ CỦA NĂM

1. Tùng Dương

2. Mỹ Linh

3. Uyên Linh

4. Mỹ Tâm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem