Chủ đề nóng

Tướng Triều Tiên ngủ gật khi Kim Jong-un thông báo tin quan trọng?

Phương Đăng (theo Daily Star) Thứ hai, ngày 23/04/2018 11:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vị tướng quân đội Triều Tiên được cho là đã ngủ gật trong suốt bài phát biểu quan trọng của nhà lãnh đạo Triều Tiên dấy lên quan ngại từ truyền thông phương Tây và Hàn Quốc rằng, ông có thể bị phạt nặng.
Bình luận 0

Hình ảnh được cho là chứng tỏ Tướng Ri Myong-su ngủ gật khi ông Kim Jong-un đang phát biểu.

Cụ thể, Tướng Ri Myong-su dường như đã ngủ gật trong bài phát biểu mang tính bước ngoặt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi ông công bố kế hoạch ngừng thử tên lửa, hạt nhân để tạo điều kiện đàm phán với Mỹ, theo báo Anh Daily Star.

Một đoạn video về cuộc họp cho thấy, ông Ri đã cúi đầu và nhắm mắt khi đang ngồi trong họi trường Quốc hội Triều Tiên khi ông Kim Jong-un công bố kế hoạch lớn trước thềm cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bên cạnh Tướng Ri, các quan chức khác đều hết sức chăm chú lắng nghe. Tuy nhiên, một số người cho rằng, ông Ri có thể không hề ngủ gật vì những ngón tay của ông vẫn cử động. Ông Ri được cho là chỉ nhắm mắt dưỡng thần mà thôi!.

Truyền thông phương Tây và Hàn Quốc nhiều lần đăng tin rằng, các quan chức Triều Tiên ngủ gật trong cuộc họp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ bị phạt nặng, thậm chí xử tử.

Chẳng hạn, Phó Thủ tướng Triều Tiên Kim Yong-jin được cho là đã bị xử tử vì ngủ thiếp đi trong cuộc họp với ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, các báo cáo khác cho biết, ông Kim Yong-jin bị xử tử vì cáo buộc tham nhũng và những chính sách mà ông này đề ra đã làm "suy yếu chế độ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem