Tuyệt chiêu làm caramen thơm béo, mềm mịn không cần dùng trứng

Giang Giang Thứ ba, ngày 19/09/2017 10:02 AM (GMT+7)
Công thức làm bánh plan caramen không dùng trứng ngon bất bại, từng miếng bánh mềm mịn, tan trong miệng, thơm mùi caramen, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay, vào bếp trổ tài thôi.
Bình luận 0

img

Caramen không cần dùng trứng nhưng thơm béo vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần sữa: 450ml sữa tươi, 180ml kem tươi, 70gr đường, 4-5gr bột rau câu con cá dẻo, 500ml nước, 1 thìa cà phê vani.

Phần caramen: 100gr đường, 100ml nước

img

Nguyên liệu làm caramen

Hướng dẫn cách làm:

Phần caramen:

img

- Bước 1: Bạn cho đường vào nồi, thêm 60ml nước và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián, trong khi nấu nước đường bạn nên lưu ý không được khuấy đảo, chỉ lắc nhẹ nồi.

img

Nước đường đã đạt thì cho nốt 40ml nước còn lại vào, lắc đều và đun sôi là tắt bếp, lúc này nước đường sẽ hơi đặc, múc caramen chia đều vào các cốc đựng bánh, để cho caramen nguội hẳn.

img

- Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi sạch, bật bếp nấu cho sôi, trong khi đó bạn trộn đều đường và bột thạch, đợi cho nước sôi thì cho hỗn hợp bột thạch vào, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho nước thạch sôi lên.

- Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, vani vào nồi sữa và khuấy đều là tắt bếp.

img

- Bước 4: Múc hỗn hợp sữa vào các cốc caramen đã nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, khi ăn úp bánh ra đĩa để thưởng thức.

img

Chúc các bạn thành công với cách làm caramen kiểu mới này.

Tuyệt chiêu làm bánh flan trà xanh hút hồn các tín đồ matcha

Vị béo ngậy của flan với hương trà xanh thanh mát là sự kết hợp hoàn hảo cho những ngày đầu hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem