Ứa nước miếng với bánh táo hoa hồng

Chủ nhật, ngày 24/11/2013 07:23 AM (GMT+7)
Những chiếc bánh táo đẹp mắt rất phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ của gia đình. Nguyên liệu và cách làm loại bánh này cũng rất đơn giản bạn hãy tự thưởng cho mình những chiếc bánh đẹp mắt này nhé.
Bình luận 0
img

Thành phần:


6 lớp chiếc vỏ bánh nhỏ nướng sẵn
làm từ bột mỳ
1- 2 trái táo cắt lát mỏng đều nhau.
3 muỗng canh đường cát.
1/2 muỗng cà phê bột quế.
Quả óc chó băm nhỏ 6 muỗng canh.

img

Cho caramel men :

1/2 chén đường cát (100g)
1/4 chén nước ( 60ml )


Cách làm :

Đầu tiên , trộn 3 muỗng canh đường cát và 1/2 muỗng cà phê bột quế.

img

Trong một chiếc chảo lớn rắc một lớp mỏng hỗn hợp đường và bột quế lên trên mắt chảo. Khi đường bắt đầu tan chảy , sắp xếp lát táo và trên lửa vừa nấu trong 1 phút mà không cần lật. Khi các lát táo héo xuống, chuyển chúng vào một tấm giây thấm. Phía giáp với đường và bột quế đặt trở lên trên, nếu không đường có thể dính vào các tấm giấy thấm.

img

Trút đều những quả óc chó đã băm nhỏ vào 6 chiếc vỏ bánh.

img

Đối với hoa hồng táo, chọn một miếng nhỏ và cuộn nó . Tiếp theo đặt cuộn nhỏ bên trong phần lớn hơn và cuộn để tạo thành một lớp hoa bên ngoài. Sau đó sắp xếp những bông hoa hồng táo lên trên quả óc chó . Lặp lại cho đến khi vỏ bánh đầy hoa.

img
img
img

img

Nướng bánh trong lò nóngvới nhiệt độ khoảng 190 độ C trong 5 phút.

img
img
img

Để làm caramel, thêm vào 1/2 chén đường cát trong một chiếc chảo dày đáy . Và trên lửa vừa , làm tan đường mà không có nước và nấu cho đến khi đường biến thành màu nâu nhạt .Khi đó ta thêm vào 1/4 tách nước và nấu trong 1 phút khuấy liên tục .

img


img

img


Lấy bánh táo ra và cho caramel lên trên tạo màu đẹp mắt cho bánh.

Chúc các bạn thành công với món bánh hấp dẫn này nhé!
Chu Anh (Theo Eugeniekitchen) (Chu Anh (Theo Eugeniekitchen))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem