Chủ đề nóng

Ukraine chịu thiệt hại chưa từng thấy

PV (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 02/01/2023 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hệ thống năng lượng Ukraine đã bị thiệt hại chưa từng có, Vladimir Kudrytsky, người đứng đầu công ty Ukrenergo cho biết.
Bình luận 0
Ukraine chịu thiệt hại chưa từng thấy - Ảnh 1.

Hệ thống năng lượng Ukraine bị tàn phá khủng khiếp.

"Mức độ thiệt hại chưa từng có... Một phần khá lớn cơ sở vật chất bị hư hại hoặc phá hủy. Và không chỉ nói về các trạm biến áp Ukrenergo, thật không may, chúng ta đang nói về các nhà máy điện- nhiệt điện, thủy điện, nhiệt kết hợp và các nhà máy tạo ra điện và nhiệt cho các thành phố chúng ta", ông Vladimir Kudrytsky nói trong chương trình truyền hình tin tức.

Theo ông Kudritsky, có thể mất nhiều năm để khôi phục hoàn toàn hệ thống năng lượng đất nước. Ông nói thêm mặc dù công suất dự phòng giúp giảm tình trạng thiếu hụt trong hệ thống, nhưng thiết bị không được chế tạo để hoạt động lâu dài và có độ tin cậy thấp hơn, khiến hệ thống khó chịu đựng hơn với mỗi lần tấn công mới vào cơ sở hạ tầng. 

"Chúng (các sơ đồ năng lượng dự phòng) có giới hạn: trước hết, chúng kém tin cậy hơn, điều đó có nghĩa là mỗi cuộc tấn công tiếp theo không bổ sung sức mạnh cho hệ thống năng lượng chúng ta. Việc sửa chữa thiệt hại ngày càng trở nên khó khăn hơn", chủ tịch hội đồng quản trị Ukrenergo cho biết.

 Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Galushchenko cho biết, hệ thống năng lượng Ukraine chỉ có thể được khôi phục vào mùa hè nếu không có thêm các cuộc tấn công mới. 

Các cuộc oanh kích vào cơ sở hạ tầng Ukraine, Nga bắt đầu vào ngày 10 tháng 10 - hai ngày sau vụ tấn công khủng bố vào cây cầu Crimea, mà theo chính quyền Nga, do các dịch vụ đặc biệt Ukraine đứng đằng sau. Các cuộc tấn công được thực hiện nhằm vào các cơ sở năng lượng, công nghiệp quốc phòng, chỉ huy quân sự và thông tin liên lạc trong cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem