Chủ đề nóng

Ukraine thành lập lực lượng tấn công mới, đơn đăng ký ồ ạt gửi đến

Lê Phương (Newsweek) Thứ hai, ngày 13/02/2023 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Ukraine đã công bố sáng kiến nhằm thành lập một lực lượng chiến đấu mới. Những người đăng ký vào các lữ đoàn "Cảnh vệ tấn công" trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Ukraine (NSU) sẽ được gọi là Stormtroopers (một đội quân hư cấu xuất hiện trong loạt phim Star Wars).
Bình luận 0
Ukraine nhận được 20.000 đơn đăng ký lực lượng chiến đấu 'Stormtrooper' - Ảnh 1.

Các quân nhân Ukraine tham gia khóa huấn luyện quân sự chung ở vùng Rivne, gần biên giới với Belarus. Ảnh: Getty

Ukrinform đưa tin, người phát ngôn của NSU Ruslan Muzychuk hôm 11/2 đã thông báo trong một buổi phát sóng trên truyền hình quốc gia rằng số người quan tâm đến việc gia nhập Lực lượng Vệ binh đã tăng lên.

"Nói chung, đã có hơn 20.000 đơn đăng ký đến từ 3 nguồn chính", ông Muzychuk nói. "Chúng tôi nhận được số lượng đơn lớn nhất trên www.storm.mvs.gov.ua, thông qua các cuộc khảo sát trực tuyến. Hơn 14.000 đơn đăng ký đã được nhận qua kênh này, hơn 7.500 trong số đó là đơn xin gia nhập các đơn vị Vệ binh Quốc gia". 

Ông Muzychuk cho biết bước tiếp theo là kiểm tra các đơn đăng ký và xác định những chiến binh tiềm năng. Bất kỳ ứng cử viên nào được chọn trong quá trình này đều phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe, kiểm tra tâm lý và xem xét kỹ lưỡng các tài liệu.

"Tất cả các giai đoạn lựa chọn này đều cần thiết, vì chúng tôi đang thành lập các lữ đoàn tấn công. Các ứng cử viên cần phải đáp ứng các yêu cầu đặt ra", ông Muzychuk nói.

Những đội quân này được Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine gọi là Stormtroopers và sẽ được cấp một số đặc quyền liên bang nếu họ thành công giành lại Luhansk, Donetsk và Crimea từ tay lực lượng Nga.

"Những người tình nguyện trở thành Stormtroopers sẽ nhận được một số đảm bảo xã hội, đặc biệt là mức lương ổn định và cạnh tranh, cơ hội nhận nhà ở, điều trị và phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế của nhà nước, học tại các trường đại học hàng đầu...", ông Muzychuk nói.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bắt đầu vào ngày 24/2/2022, sau khi Nga tập trung quân dọc biên giới Ukraine suốt một tháng trong khi tiến hành các cuộc tập trận quân sự với Belarus.

Nhiều chuyên gia dự đoán Nga có thể sẽ tiến hành một đợt tấn công lớn vào ngày 24/2 tới đây. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov nói rằng Nga "thích chủ nghĩa tượng trưng" và việc tấn công vào ngày 24/2/2023, vào ngày kỷ niệm 1 năm xung đột sẽ không phải điều xa vời.

"Tất nhiên, Nga có thể tấn công vào ngày này, bởi vì đó là ngày xung đột nổ ra, giai đoạn mở đầu của cuộc chiến Ukraine-Nga", ông Reznikov cho biết hôm 12/2 tại một cuộc họp báo. "Chúng tôi đã sẵn sàng, Lực lượng vũ trang đã sẵn sàng, Bộ tham mưu của Tổng tư lệnh tối cao liên tục theo dõi, sẽ không có điều gì bất ngờ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem