Chủ đề nóng

Ukraine thừa nhận Nga có thứ để tấn công hàng ngày làm kiệt quệ hệ thống phòng không của Ukraine

Tuấn Anh (Theo BI) Chủ nhật, ngày 04/06/2023 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga có đủ máy bay không người lái tự sát do Iran sản xuất để thực hiện các cuộc tấn công vào Ukraine mỗi ngày, một quan chức Không quân Ukraine cảnh báo.
Bình luận 0
Ukraine thừa nhận Nga có thứ để tấn công hàng ngày làm kiệt quệ hệ thống phòng không của Ukraine - Ảnh 1.

Chính quyền Ukraine cho biết máy bay không người lái Shahed-136 do Iran sản xuất giống như hình ảnh này ở Kiev đang "làm kiệt quệ" khả năng phòng không của họ. Ảnh Reuters

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Yurii Ihnat cho biết các lực lượng Nga có đủ nguồn cung máy bay không người lái Shahed-136  để theo kịp cuộc tấn công, hãng tin NV của Ukraine đưa tin .

"Shahed hiện được phóng thường xuyên đến mức không rõ liệu chúng (được cho là) đang phát hiện hay làm suy yếu khả năng phòng không của chúng ta. Đó là tất cả trong một: vừa phát hiện, vừa chắc chắn, làm cạn kiệt", ông Ihnat nói. 

Nga đã sử dụng các loại vũ khí không người lái để oanh tạc không ngừng các thành phố và mục tiêu của Ukraine trong những tuần gần đây.

Các máy bay không người lái nổ có phạm vi 1.250 dặm và được trang bị chất nổ, Insider đã báo cáo trước đó. Sau đó, các máy bay không người lái tương đối nhỏ có thể tiếp tục bay phía trên mục tiêu của chúng, chờ đúng thời điểm để tấn công, trước khi lao xuống và phát nổ khi va chạm giống như một tên lửa truyền thống.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Volodymyr Havrylov nói với Reuters rằng, bất chấp hàng loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa, các lực lượng của Kiev vẫn sẵn sàng bắt đầu cuộc phản công chống lại quân đội Nga đang chiếm đóng phần phía đông của đất nước.

Havrylov cho biết Nga đang cố gắng đánh lạc hướng Ukraine khỏi kế hoạch phản công, nhưng nói rằng các cuộc tấn công tên lửa là "phương sách chiến lược cuối cùng", Reuters đưa tin.

Havrylov cũng nói với các phóng viên rằng các hệ thống phòng không của Ukraine "hiệu quả hơn 90%" trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công, theo Reuters.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem