Chủ đề nóng

Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật khai thác hải sản xa bờ

Linh Chi Thứ ba, ngày 30/06/2015 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề: Ứng dụng tiến bộ kỷ thuật nhằm hiện đại hóa đội tàu cá đánh bắt xa bờ khu vực phía Nam vừa được Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang tổ chức. 
Bình luận 0

Trang thiết bị hiện đại trên tàu cá SangFish 01 của ngư dân Lê Sang (Đà Nẵng).  Ảnh: I.T

Theo báo cáo tại diễn đàn, đánh bắt thủy sản là một nghề hết sức quan trọng tạo công ăn việc làm cho hơn 400.000 lao động trực tiếp trên biển và hàng triệu nhân khẩu thực hiện các dịch vụ đi kèm khác.

Khai thác thủy sản hàng năm đã cung cấp hơn 2,5 triệu tấn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Năm 2013 sản lượng đánh bắt đạt 2,71 triệu tấn, tăng 2,2% so với năm 2012, trong đó có sự đóng góp của việc ứng dụng các thiết bị khai thác trên tàu đánh bắt hải sản xa bờ.

Vì vậy việc quan tâm đầu tư, công nghiệp hóa nghề khai thác thủy sản là vấn đề hết sức cấp bách. Hỗ trợ khuyến nông là đòn bẩy kích thích thích ngư dân từng bước công nghiệp hóa nghề cá để nâng cao sản lượng và nâng cao hiệu quả đánh bắt. Chỉ có như vậy mới giữ chân được các lao động và nghề cá mới phát triển bền vững.

Hơn 200 đại biểu là các ngư dân tham dự diễn đàn được trực tiếp các nhà quản lý, nhà khoa học và lãnh đạo bộ, ngành giải đáp những vướng mắc về chính sách hỗ trợ vốn vay đóng tàu mới, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, hỗ trợ thông tin, giám sát hoạt động tàu cá và khắc phục thiên tai trên biển…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem