Chủ đề nóng

Ưu tiên đầu tư lớn cho vùng dân tộc thiểu số

Thứ năm, ngày 29/09/2011 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Uỷ ban Dân tộc hôm qua (28.9).
Bình luận 0

Báo cáo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Giàng Seo Phử tại buổi làm việc nêu rõ, trong nhiều năm qua, nhờ các chủ trương, chích sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) từng bước được nâng cao, tỷ lệ giảm nghèo nhanh, từ 47% năm 2006 xuống còn 28,8% năm 2010. Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp và có nhiều bất lợi về địa hình, khí hậu thời tiết, khu vực đồng bào DTTS và miền núi hiện vẫn còn nhiều khó khăn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc các bộ, ngành cần phối hợp với Ủy ban Dân tộc rà soát, hoàn thiện các chính sách dân tộc, phát triển vùng DTTS và miền núi; Ủy ban Dân tộc cần tăng cường chỉ đạo hiệu quả hơn nữa các chương trình, dự án đang thực hiện, phối hợp nghiên cứu, đề xuất các chính sách khả thi hơn mang tính đặc thù cho vùng DTTS và miền núi...

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mặc dù cả nước đang quyết liệt thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô nhưng vẫn ưu tiên dành mức đầu tư cao cho vùng DTTS và miền núi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem