Chủ đề nóng

Vạch sơn trắng trên vỉa hè đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường trên một số tuyến phố ở Hà Nội

Nguyễn Đức Thứ tư, ngày 22/03/2023 09:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều phường ở Hà Nội đã vạch sơn trắng trên vỉa hè phân biệt phần dành cho người đi bộ. Tuy nhiên, ở một số điểm phần đường dành cho người đi bộ rất hẹp, thậm chí còn đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường. Thậm chí, phần đi bộ dành cho người khuyết tật vẫn được để xe máy.
Bình luận 0
Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 1.

Ghi nhận phóng viên Báo điện tử Dân Việt, vỉa hè trên tuyến phố Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội), phần đường dành cho người đi bộ ở khu vực này lại dính vào rất nhiều phần cây, cột điện. Phần đường được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật thành nơi đỗ xe máy của các hộ dân.

Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 2.

Vỉa hè ở khu vực phố Kim Mã được được kẻ phân ranh giới từ năm 2017, vỉa hè có rất nhiều bốt điện chắn ngang phần đường cho người đi bộ.

Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Minh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Rất khó để đi trọn vẹn được trên vỉa hè theo đúng phần đường mà chính quyền đã kẻ vạch để phân biệt. Trên vỉa hè có nhiều bốt điện, cột điện chiếu sáng và nhất là phần đường dành cho người đi bộ hẹp nên có đi theo vạch kẻ thì cũng phải đi xuống lòng đường để né cột điện, bốt điện".

Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Vũ (Ba Đình, Hà Nội) thì cho biết: "Có thể thấy rằng vỉa hè chỗ rộng chỗ hẹp, chỗ nào rộng thì phần đường chính quyền dành cho người đi bộ rộng hơn, những chỗ hẹp thì chỉ một, hai hàng gạch lớn. Trong khi đó phần lớn bốt điện, cột điện chiếu sáng đều nằm trên phần đường được dành cho người đi bộ. Người đi bộ trên phần đường này mà không để ý có ngày đâm thẳng vào cột điện, bốt điện".

Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 5.

Không chỉ phố Kim Mã, tại phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), một số bốt điện rất to chiếm toàn bộ ranh giới phần vỉa hè của người đi bộ.

Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 6.

Chị Lê Thị Xuân (Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Tại phố Khâm Thiên, đi bộ gặp rất nhiều khó khăn, muốn đi lại thuận tiện phải đi xuống lòng đường, đi bộ thôi mà cũng phải đánh võng, phải căng mắt ra để tránh vật cản án ngữ trên đường chứ đi bộ không thể thư thái như nhiều người nghĩ”.

Hà Nội: Một số tuyến phố vạch kẻ đường đâm thẳng bốt điện, cột đèn đường - Ảnh 7.

Tại phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội), phần đường của người đi bộ cũng được kẻ thẳng vào các trạm gốc cây, cột điện,... Người đi bô chỉ có thể di chuyển phần diện tích 2 ô gạch.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem