Chủ đề nóng

Video: Chuột mẹ quyết chiến cứu con non khỏi miệng rắn

Đăng Nguyễn - National Geographic Chủ nhật, ngày 02/02/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuột mẹ bất chấp rủi ro, quyết chiến đấu với con rắn đến cùng để đòi lại con mình đang bị con rắn bắt đi.
Bình luận 0

Theo National Geographic, Rojas Montecinos Evy đến từ Naples, Italia là người quay được cảnh tượng kinh ngạc, mà cô gọi là “hành động tuyệt vời đến từ một người mẹ”.

Trong video, con rắn dường như bắt được một con chuột con, ngậm trong miệng và tìm cách bỏ chạy. Chuột mẹ không ngừng đuổi theo, tấn công tới tấp vào cơ thể rắn.

Dana Krempels, một nhà sinh vật học nghiên cứu về động vật có vú tại Đại học Miami, nói: "Chuột có thể trở nên khá hung dữ, chúng là động vật ăn thịt và có thể giết chết mọi thứ, nếu có thể".

“Chúng ta chỉ may mắn vì chuột không còn to lớn được hơn nữa, nếu không chính chúng ta mới là người gặp rắc rối”, Krempels nói. “Chuột cũng là loài vật rất thông minh”.

Chuột mẹ buộc con rắn phải nhả bằng được chuột con.

Theo Krempels, con rắn trong video có thể là một loài rắn không có độc, cũng không đủ lớn để dễ dàng khuất phục chuột mẹ. Vậy nên con rắn chỉ tìm cách bỏ chạy mà không có ý định đánh trả.

“Con chuột mẹ có nhiều thứ để mất hơn. Con nó đang bị rắn ngậm trong miệng và nó có thể mất con mãi mãi. Với con rắn, thất bại cùng lắm chỉ là mất một bữa trưa”, Krempels nói.

Trên thực tế, việc rắn tìm cách tha con mồi đi nơi khác là điều khá lạ lẫm. Thông thường, chúng sẽ nuốt chửng con mồi càng nhanh càng tốt. Có lẽ vì chưa kịp nuốt chửng chuột con đã bị chuột mẹ can thiệp nên con rắn vừa ngậm mồi trong miệng, vừa bỏ chạy.

“Chuột mẹ tìm cách tấn công bằng mọi cách, không để cho con rắn chạy mất”, Krempels giải thích.

TQ: Nắm đầu rắn hổ mang cực độc chụp ảnh, lãnh hậu quả thảm khốc

Khi người đàn ông đứng để người qua đường chụp ảnh và quay phim, con rắn hổ mang chúa bằng cách nào đó đã cắn vào...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem