Chủ đề nóng

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ cao về mắc các bệnh không lây nhiễm

Anh Nguyễn Thứ năm, ngày 23/11/2017 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.11, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo Khoa học “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.
Bình luận 0

Tiến sĩ – Bác sĩ Thomas Rau phát biểu tại hội thảo

Mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm đã gây tử vong cho khoảng 40 triệu người, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia ở châu Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương.

Trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh tim mạch là bệnh gây ra nhiều tử vong nhất (17,7 triệu người tử vong), theo sau đó là bệnh ung thư (8,8 triệu), bệnh đường hô hấp (3,9 triệu) và bệnh tiểu đường (1,6 triệu).  

Tại hội thảo, Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn cho biết, Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm thuộc hàng tương đối cao so với các nước trong khu vực (73%) và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên. Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn cũng đi sâu phân tích về các nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị của một số bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay như ung thư, tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp mãn tính (hen và COPD), loãng xương.

Tại Hội thảo, các khách mời tham dự cũng được nghe  báo cáo của Tiến sĩ - Bác sĩ Thomas Rau là Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sĩ. Viện Paracelsus là trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Châu Âu. Được thành lập gần 60 năm trước đây tại St. Gallen, Thụy Sĩ, thu hút hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới và truyền đạt phương pháp "Y Sinh học" cho các bác sĩ ở khắp nơi.

Tiến sĩ, Bác sĩ Thomas Rau- người nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác trong hơn hai thập kỷ qua chia sẻ: "Bệnh tật chủ yếu là kết quả của sự gián đoạn trong cơ chế điều tiết của cơ thể. Khi chúng ta khắc phục sự gián đoạn và khôi phục chức năng điều tiết, cơ thể sẽ được chữa lành. Điều này xảy ra ở cấp độ tế bào - chúng tôi xây dựng lại cơ thể đến từng tế bào".

Tại hội thảo, cũng thảo luận về việc mở ra một cơ hội mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam bằng các giải pháp thải độc đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus, nơi áp dụng Y học Sinh học với chất lượng quốc tế cao nhất để chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh. Giải pháp này sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa.

Bên cạnh sứ mệnh: “Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chất lượng tốt nhất” cùng phương châm “Nếu bạn suy nghĩ khác biệt , bạn sẽ hành động khác biệt”, Công ty TNHH HelenCare và Viện Paracelsus sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục truyền thông sức khoẻ nhằm tuyên truyền những kiến thức về “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.

Công nghệ Y sinh học là một lĩnh vực đa ngành, nó kết hợp những kiến thức khoa học về Kỹ thuật, Sinh học và y học. Công nghệ Y Sinh học tích hợp các lĩnh vực Khoa học kỹ thuật với Khoa Học về Y Sinh Học và Ứng dụng Lâm Sàng, nhằm phát triển và đưa ra các giải pháp Công nghệ để cải thiện điều kiện sức khỏe của con người.

Công nghệ Y Sinh học bao hàm những nhánh nghiên cứu và ứng dụng cụ thể như sau:

 1. Cập nhật các kiến thức mới và tìm hiểu các hệ thống cơ thể sống thông qua các nghiên cứu ứng dụng, thực nghiệm và các kỹ thuật phân tích, dựa trên cơ sở các lĩnh vực Khoa học kỹ thuật. 

2. Sử dụng các kiến thức về Kỹ thuật, Y học và Sinh học, để nghiên cứu phát triển những Thiết bị, Công cụ, Thuật Toán, Quy trình và Hệ thống mới, để cải tiến hoặc đưa ra các giải pháp phân tích, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn, chính xác hơn và an toàn hơn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem