Chủ đề nóng

Vinamilk chăm lo Tết cho người chăn nuôi bò sữa

Thứ hai, ngày 27/01/2014 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng hành cùng với bà con chăn nuôi bò sữa trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, năm 2013 Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khởi động chương trình “Cùng Vinamilk tích lũy điểm thưởng, vui Xuân đón Tết”.
Bình luận 0
Tổng kết chương trình năm 2013, Vinamilk đã hỗ trợ tổng cộng hơn 18 tỷ đồng cho 4.724 hộ trên tổng số 5.106 hộ dân đang bán sữa cho Vinamilk. Trung bình, mỗi hộ dân được nhận trên 3.800.000 đồng. Trang trại được hỗ trợ cao nhất là trang trại của ông Lâm Văn Trung ở ấp 3, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM, với mức hỗ trợ được nhận là 162.508.200 đồng.


Đại diện Công ty Vinamilk trao quà hỗ trợ chăm lo Tết cho hộ ông Phan Văn Phú (phải) - ấp Giồng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chương trình đã được các hộ dân chăn nuôi bò sữa hân hoan đón nhận, thể hiện sự quan tâm và vai trò đồng hành cùng người dân của Vinamilk, với mong muốn người dân nghèo có cái Tết Nguyên đán ấm cúng hơn, đầy đủ hơn. Từ thành công của chương trình, Công ty Vinamilk đã quyết định tiếp tục duy trì chương trình này trong suốt năm 2014.

Ngoài việc liên kết với hơn 5.000 hộ dân chăn nuôi bò sữa với hơn 65.000 con bò trên cả nước, thu mua 460 tấn sữa/ngày, từ năm 2007 đến nay, Vinamilk đã đầu tư khoảng 800 tỷ đồng xây dựng năm trang trại chăn nuôi công nghiệp quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, với khoảng 10.000 con bò sữa, cho 90 tấn sữa/ngày. Sắp tới, Vinamilk sẽ đầu tư thêm 4 trang trại mới với tổng vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng tại Tây Ninh (10.000 con bò); Hà Tĩnh (3.000 con bò); Thanh Hóa 1 (Thống Nhất) với 20.000 con bò và Thanh Hóa 2 (Như Thanh) với 3.000 con bò.

Hệ thống chuồng trại chăn nuôi bò sữa được Vinamilk đầu tư xây dựng theo công nghệ hiện đại nhất của thế giới, như: Hệ thống mái được áp dụng công nghệ chống nóng bằng tôn lạnh với lớp nguyên liệu cách nhiệt; hệ thống cào phân tự động; hệ thống máng uống tự động; hệ thống quạt làm mát trong chuồng. Các ô nằm nghỉ cho đàn bò được lót bằng đệm cao su nhập từ Thụy Điển, đảm bảo chân móng của chúng luôn sạch sẽ và không bị nhiễm bệnh. Các ô chuồng và nơi nằm nghỉ của đàn bò được trang bị hệ thống chổi gãi ngứa tự động. Mỗi con bò được đeo một con chíp điện tử dưới cổ để nhận dạng qua hệ thống Alpro hiện đại do Delaval cung cấp. Những chíp điện tử này giúp kiểm tra lượng sữa chính xác của từng con và phát hiện được bò động dục và bò bệnh để các bác sĩ thú y điều trị kịp thời.
Quỳnh Trang (Quỳnh Trang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem