Chủ đề nóng

Vinh danh cây me cổ thụ nhà Tây Sơn

Thứ ba, ngày 29/11/2011 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cây me cổ thụ có tuổi đời hơn 200 năm, cao 24m, cùng với giếng nước gần đó còn sót lại trong ngôi nhà của ba anh em Tây Sơn sau khi bị quân của Chúa Nguyễn Ánh tàn phá.
Bình luận 0

Ngày 28.11, tại Bình Định, ông Nguyễn Điểu - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam - đã trao bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây me cổ thụ trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn).

Cây me này do cụ Hồ Phi Phúc, thân sinh 3 anh em nhà Tây Sơn (Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ) trồng trong vườn nhà. Cây me đã gắn bó với cuộc sống của Tây Sơn Tam kiệt từ lúc sinh ra đến khi dấy binh khởi nghĩa lập nên triều Tây Sơn…

Cây me trong Bảo tàng Quang Trung.

Cây me cổ thụ có tuổi đời hơn 200 năm, cao 24m, đường kính thân cây 1,2m, tán rộng che phủ 600m2. Cây me cùng với giếng nước gần đó còn sót lại trong ngôi nhà của 3 anh em Tây Sơn sau khi bị quân của Chúa Nguyễn Ánh tàn phá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem