Vĩnh Phúc: Thịt lợn không có chất tạo nạc

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 17:41 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Các mẫu lấy được gửi đi phân tích tại Viện Chăn nuôi Quốc gia và đã cho kết quả "âm tính" với các chất cấm sử dụng thức ăn trong chăn nuôi thuộc nhóm Beta-agonist.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Bá Tuệ - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Chi cục đã triển khai thành lập đoàn thanh, kiểm tra về hai nơi có tin đồn người dân dùng "hóa chất tạo nạc" là chất cấm không được sử dụng trong chăn nuôi để kinh doanh lấy lãi là thành phố Vĩnh Yên và huyện Yên Lạc.

Tại hai địa điểm trên, Chi cục đã tiến hành lấy 6 mẫu để mang đi xét nghiệm (trong đó có 2 mẫu thức ăn chăn nuôi; 2 mẫu thịt lợn; 2 mẫu gan lợn). Các mẫu lấy được gửi đi phân tích tại Viện Chăn nuôi Quốc gia và đã cho kết quả "âm tính" với các chất cấm sử dụng thức ăn trong chăn nuôi thuộc nhóm Beta-agonist (Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem