Chủ đề nóng

Vô rừng U Minh Thượng ở Kiên Giang đi câu cá lóc, cá rô đồng bằng một thứ mồi ai thấy cũng bất ngờ

Thứ hai, ngày 05/06/2023 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào những ngày cuối tuần, Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) thu hút nhiều khách tham quan, du lịch. Câu cá là một trải nghiệm thú vị cho những ai có niềm đam mê câu cá, trong đó có câu câu cá lóc, câu cá rô đồng bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh đẹp còn khá nguyên sơ tại đây.
Bình luận 0

Vừa qua tết, anh Nguyễn Văn Lam, ngụ quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) và bạn đến Vườn quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang) để câu cá thư giãn. 

“Chúng tôi đi câu nhiều nơi nhưng đến đây một lần là mê ngay. Cứ vài tuần, vài tháng, chúng tôi lại về U Minh Thượng câu cá. 

Thường khuya thứ sáu nhóm xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh và có mặt tại Vườn quốc gia U Minh Thượng vào sáng sớm thứ bảy, chúng tôi chia nhau ra nhiều hướng câu cá đến buổi chiều rồi về”, anh Lam chia sẻ.

Vô rừng U Minh Thượng ở Kiên Giang đi câu cá lóc, cá rô đồng bằng một thứ mồi ai thấy cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Anh Võ Tấn Đạt - cần thủ đến từ tỉnh Long An khoe “chiến lợi phẩm” là một con cá lóc sau khi câu cá tại Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Phía dưới những dây đọt rau choại, lau sậy, cỏ um tùm là một mương nước nhỏ, anh Lam dọn trống một khoảng nước vừa đủ thả cần để dây câu không bị vướng. 

Có kinh nghiệm câu cá hơn 20 năm, anh Lam vừa móc trứng kiến vàng vào lưỡi câu vừa nói: “Câu cá sặc, cá rô giật đã tay lắm. Cá sặc rằn, cá rô to béo, đen bóng, cỡ 4 ngón tay. 

Chọn những mương nước nhỏ, nghe tiếng cá ngoi lên lặn xuống là biết nơi đó có cá sặc, cá rô đồng, dùng mồi kiến vàng, thịt heo tươi để làm mồi câu cá rất nhạy”.

Anh Võ Tấn Đạt - cần thủ đến từ Long An chọn một góc mát mẻ dưới tán tràm rồi câu rê cá lóc. 

Anh Đạt chia sẻ: “Ở đây cá lóc đồng nhiều lắm, cá lóc to bằng bắp chân, đen bóng, nặng từ 1-3kg. Muốn câu được cá lóc to, ngon thì phải đi sâu vào rừng, phía bên ngoài người ta câu nhiều rồi nên còn ít cá. 

Tôi rong ruổi trong rừng cả ngày cũng được vài con cá đem về Long An cho gia đình. Tuy số cá câu được không nhiều nhưng tôi vui khi thấy cá lóc đớp mồi rồi từ từ kéo cá lên bờ”. 

Vô rừng U Minh Thượng ở Kiên Giang đi câu cá lóc, cá rô đồng bằng một thứ mồi ai thấy cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Lam, ngụ quận 12 (TP. Hồ Chí Minh) móc mồi trứng kiến vàng chuẩn bị câu cá lóc, câu cá rô đồng ở rừng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Đến Vườn quốc gia U Minh Thượng câu cá, các cần thủ còn thỏa đam mê đắm mình vào thiên nhiên, hít thở không khí của rừng. 

Muốn vào sâu trong rừng để khám phá rừng tràm, câu được những con cá lớn, cần thủ có thể thuê xuồng nhỏ. Giá thuê một chiếc xuồng nhỏ 80.000 đồng, nếu không biết bơi xuồng có thể thuê vỏ lãi của khu du lịch kéo xuồng đến các trảng nước lớn trong rừng.

Người câu cá thuê một chiếc xuồng nhỏ rồi bơi len lỏi vào sâu trong rừng mới cảm nhận sự thú vị, không gian bốn bề mênh mông rừng tràm, thảm thực vật phong phú và đa dạng. 

Đắm mình trong thú vui câu cá, tận hưởng những giai điệu của thiên nhiên, tiếng đập cánh, tiếng chim hót, tiếng những con cá ham mồi dính câu giãy dụa tìm đường thoát thân. 

Anh Nguyễn Minh Tâm, ngụ huyện Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi thích câu cá ở Vườn quốc gia U Minh Thượng. Được tự mình bơi xuồng ngắm vẻ đẹp hoang sơ của rừng tràm rồi chọn nơi lý tưởng để hạ cần, câu được vài con cá là tôi vui lắm. 

Tôi có thể khám phá nhiều điều mới lạ sau mỗi chuyến đi câu. Đây là trải nghiệm thú vị khi câu cá mà khách du lịch không nên bỏ qua khi đến Vườn quốc gia U Minh Thượng”.


Tiểu Điền (Báo Kiên Giang)
Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem