Chủ đề nóng

Vụ 26 ngư dân mất tích: Phát hiện bình gas, vật dụng nghi của tàu cá bị chìm

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 31/10/2020 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), đơn vị cứu hộ đã phát hiện bình gas, mạn vỏ tàu nghi của tàu cá có ngư dân mất tích nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích 23 ngư dân.
Bình luận 0

Ngày 31/10, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Chí Công cho biết, trong số 26 ngư dân mất tích khi 2 tàu cá BĐ 96388 TS (12 thuyền viên) và BĐ 97469 TS (14 thuyền viên) bị chìm trên đường đi tránh bão số 9, đến nay, tàu cá BĐ 97469 TS do ông Võ Ngọc Đô (41 tuổi, ở thôn Kim Giao Thiện, xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ kiêm thuyền trưởng, đã có 3 người được tàu hàng cứu sống, gồm: Anh Võ Văn Hoài (35 tuổi, ở thôn Kim Giao Thiện), Lê Minh Don (20 tuổi) và Huỳnh Xuân Phi (35 tuổi, cùng ở thôn Diêu Quan, xã Hoài Hải).

"Tại khu vực tàu cá Bình Định bị chìm, đơn vị cứu hộ cứu nạn đã phát hiện bình gas và mạn vỏ tàu. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm thấy tung tích 23 ngư dân còn lại, công việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục", ông Công cho hay.

Vụ 26 ngư dân mất tích: Phát hiện bình ga, vật dụng nghi của tàu cá bị chìm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công (đứng ngoài cùng, bên trái) trực tiếp vào Cam Ranh để đón các ngư dân về quê.

Sáng cùng ngày, tàu kiểm ngư KN467 đã đưa 11 ngư dân tỉnh Bình Định và lai dắt tàu cá BĐ 98658 TS (chuyến đi có 14 thuyền viên) vào cảng Ba Ngòi, TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) an toàn. 3 ngư dân còn lại đã lên tàu kiểm ngư khác, tiếp tục tham gia tìm kiếm các đồng nghiệp, đồng hương vẫn đang bị mất tích.

Đây là tàu cá đã bị nạn sau khi chạy đến tìm 12 ngư dân đồng hương bị chìm tàu trên đường đi tránh bão số 9. Tàu cá này do anh Lê Thanh Toàn (27 tuổi, ở phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn) làm thuyền trưởng.

Vụ 26 ngư dân mất tích: Phát hiện bình ga, vật dụng nghi của tàu cá bị chìm - Ảnh 2.

Ông Võ Phòng vẫn đang lo lắng cho tính mạng của con trai Võ Ngọc Đô.

Đoàn công tác của tỉnh Bình Định cũng trực tiếp đến Cam Ranh để đưa những ngư dân về quê. Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn Nguyễn Chí Công thay mặt đoàn công tác cho biết, ngư dân thị xã Hoài Nhơn gửi lời cảm ơn đến lực lượng cứu hộ, cứu nạn trong những ngày qua đã có những nỗ lực ứng cứu, lai dắt tàu cá BĐ 98658 TS vào bờ, cũng như tiếp tục tìm kiếm 23 ngư dân vẫn còn đang mất tích trên biển.

Ngoài ra, ông Công cũng ghi nhận sự cố gắng của những ngư dân gặp nạn tiếp tục lên đường tìm kiếm những đồng hương của mình đang mất tích.

"Làm nghề đi biển đầy hiểm nguy nhưng các ngư dân luôn coi trọng tình cảm nên 6 ngư dân trên 2 tàu cá vừa thoát nạn thập tử nhất sinh, liền ở lại để hỗ trợ tìm kiếm đồng nghiệp. Không chỉ bà con ngư dân mà nhiều người đều trân trọng tình cảm này", ông Nguyễn Chí Công nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem