Chủ đề nóng

Vụ bắn nhau vì “nhìn đểu”: Viện truy tố nặng, tòa xử nhẹ

Thứ ba, ngày 19/03/2013 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 19.3, TAND thánh phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Bùi Như Việt (SN 1992) ở xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN về tội Giết người; bị cáo Nguyễn Văn Minh (SN 1991) cùng xã về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Bình luận 0

Nguyên nhân của vụ án xuất phát từ việc mâu thuẫn bột phát từ việc “nhìn đểu” nhau ở quán bia, bị cáo Việt và Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, xã Thượng Cát) định đánh nhau nhưng được mọi người can.

Đến 20 giờ ngày 21.4.2012, bị cáo Việt mang theo khẩu súng colt tự chế cùng 2 viên đạn mượn của Nguyễn Văn Minh đến nhà Thắng để giải quyết. Tại đây, Thắng đã dùng gạch ném Việt nhưng không trúng, còn Việt thì rút súng bắn một phạt vào ngực Thắng gây tổn hại 4% sức khỏe.

Bị cáo Việt (áo vàng)

Hành vi trên của Bùi Như Việt đã bị Viện KSND thành phố Hà Nội truy tố về tội Giết người theo điểm n khoản 1 điều 93 Bộ LHS – tội phạm và hình phạt từ 12 năm đến cao nhất là tử hình và tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tại phiên xử, HĐXX cho rằng xét nguyên nhân để xảy ra vụ việc có một phần lỗi của bị hại và điều này cũng được bị hại thừa nhận tại tòa.

Sau khi xem xét, HĐXX đã chuyển cho bị cáo Việt từ khoản 1 xuống khoản 2 của tội Giết người, tội phạm và khung hình phạt từ 7 năm đến 15 năm tù.

Theo hồ sơ, trước và trong khi phạm tội bị cáo Việt có mắc bệnh tâm thần làm hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Trên cơ sở đó, HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Việt 5 năm tù về tội Giết người, 1 năm 6 tháng tù về tội Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, tổng hợp mức hình phạt là 6 năm 6 tháng tù. Cùng với hành vi Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép bị cáo Minh bị tuyên phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem