Chủ đề nóng

Vụ chậm trả hỗ trợ cho giáo viên nghỉ hưu trước tuổi ở Quảng Ngãi: Sở Tài chính giải thích lý do chậm trễ

Công Xuân Thứ ba, ngày 12/01/2021 12:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc giáo viên nhận quyết định từ đầu năm 2020, nhưng đến nay đã là năm 2021 vẫn chưa được chi trả hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi theo quy định, ông Huỳnh Chánh, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra giải thích.
Bình luận 0

Sáng 12/1/2021, trao đổi với PV Báo Dân Việt, ông Huỳnh Chánh, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Phản ánh về trường hợp giáo viên trên địa bàn tỉnh chậm được chi trả hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi theo quy định là có thật. 

Tuy nhiên việc chậm trễ là do các địa phương, chứ không phải sở ngành trên tỉnh.

Cụ thể, ông Chánh giải thích, theo qui định việc trình Trung ương để giải quyết chi trả hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi cho cán bộ, giáo viên sẽ được thực hiện 2 lần/năm (vào giữa và cuối năm).

Quảng Ngãi:
Sở Tài chính trả lời vụ chậm trả hỗ trợ cho giáo viên hưu trước tuổi 
 - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Chánh, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi

Có thể do quá trình thực hiện hoàn tất thủ tục đối với những trường hợp được hưởng đã xảy ra vướng mắc gì đó, nên các huyện, thành của tỉnh gửi trình chậm, dẫn đến tỉnh gửi trình cho Trung ương xét duyệt để chi trả bị chậm theo.

Đến thời điểm này các thủ tục đối với số trường hợp trên (cán bộ, giáo viên nghỉ hưu trước tuổi) đã xong, chỉ chờ UBND tỉnh duyệt là chi trả. Dự kiến việc chi trả (hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi) cho số giáo viên nghỉ của năm 2020 sẽ thực hiện trong tháng 1/2021.

Theo quyết định tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt trước đó (số 1115/QĐ-UBND, ngày 5/8/2020), tổng số cán bộ, công viên chức (bao gồm cả giáo viên) được hỗ trợ (đợt 1 năm 2020) trong toàn tỉnh là 144 người, với tổng kinh phí trên 21,65 tỷ đồng.

Quảng Ngãi:
Sở Tài chính trả lời vụ chậm trả hỗ trợ cho giáo viên hưu trước tuổi 
 - Ảnh 2.

Danh sách chi trả tiền hỗ trợ nghỉ hưu trước tuổi của các huyện, thành Quảng Ngãi.

Trong đó nhiều nhất là thị xã Đức Phổ, với số tiền chi trả gần 7,8 tỷ đồng; huyện Mộ Đức gần 4,3 tỷ đồng; huyện Bình Sơn gần 2,4 tỷ đồng….và ít nhất là huyện Trà Bồng (khoảng 470 triệu đồng).

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, nhiều giáo viên ở Quảng Ngãi phản ánh, dù nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi (theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP) từ đầu năm 2020 nhưng đến nay sang năm 2021, vẫn chưa nhận được hỗ trợ theo quy định, số tiền hàng trăm triệu đồng/trường hợp.

Cùng với các trường hợp nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi từ tháng 1/2020, nhiều giáo viên nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi kể từ ngày 1/6/2020, cũng chưa nhận được hỗ trợ theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem