Chủ đề nóng

Vụ ly hôn chủ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo chưa tính việc kháng cáo

Phương Thảo Thứ sáu, ngày 29/03/2019 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ tranh chấp hôn nhân giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết chưa nghe thân chủ bàn về việc kháng cáo hay không kháng cáo bản án sơ thẩm hôm 27.3.
Bình luận 0

Sau thời gian xét xử và gần 1 tháng phiên tòa tạm ngừng để HĐXX nghị án, bản án sơ thẩm về vụ án tranh chấp hôn nhân giữa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên đã được tuyên vào chiều 27.3.

Sáng 29.3, sau một ngày phiên phán quyết vụ tranh chấp hôn nhân kết thúc, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với luật sư Hoàng Anh Tuấn - luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Luật sư Tuấn cho biết, theo quy định của pháp luật, quyền kháng cáo của các đương sự được pháp luật quy định. Theo đó, bà Thảo có quyền kháng cáo bản án ngày 27.3 của HĐXX. Tuy nhiên, đến hôm nay (29.3), luật sư Tuấn cũng như tổ luật sư bảo vệ cho bà Thảo và thân chủ hiện chưa bàn gì về vấn đề này.

Hiện bà Thảo chưa bàn gì về vấn đề kháng cáo bản án.

Trả lời về vấn đề luật sư có nhận xét gì về tỷ lệ chia tài sản là 60/40 mà HĐXX đã tuyên, luật sư Tuấn cho biết, hiện ông cũng chưa phát biểu thêm về kết quả này.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 27.3, HĐXX đã tuyên bản án tranh chấp hôn nhân giữa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Về mặt hôn nhân, HĐXX tuyên thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo. Chấp nhận thỏa thuận nuôi con và cấp dưỡng nuôi con chung của hai ông bà. Bà Thảo là người trực tiếp chăm sóc, nuôi con, ông Vũ cấp dưỡng nuôi con 10 tỷ/năm cho 4 người con.

Theo bản án, HĐXX tuyên, bất động sản sẽ được chia đôi, ông Vũ giữ khối bất động sản trị giá 350 tỷ đồng, còn bà Thảo giữ khối bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà Thảo sẽ trả cho ông Vũ phần chênh lệch khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Ông Vũ không trả lời thêm sau bản án.

Tiền, vàng trong ngân hàng được tòa xác định có giá trị 1.764 tỷ đồng. Các cổ phần của tập đoàn Trung Nguyên có giá trị 5.737 tỷ đồng. Tòa phán quyết đây đều là tài sản chung giữa 2 vợ chồng nên quyết định chia theo tỷ lệ: ông Vũ 60% và bà Thảo 40% căn cứ vào quy định của pháp luật về công sức đóng góp thì ông Vũ có công sức đóng góp nhiều hơn nên được chia tỷ lệ lớn hơn bà Thảo.

Với tỷ lệ 60/40, giá trị tài sản thực tế mà ông Vũ được chia là 4.863 tỷ đồng, còn bà Thảo được chia 3.363 tỷ đồng. Bà Thảo phải giao toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên cho ông Vũ và nhận lại số tiền với giá trị tương ứng. Ông Vũ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền mặt là hơn 1.200 tỷ đồng.

Đối với công ty tại Singapore, HĐXX cho rằng không được xem xét giải quyết trong vụ án này.

Sau khi HĐXX tuyên, buổi xét xử kết thúc, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không trả lời thêm những câu hỏi của báo chí. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo không kìm được cảm xúc. Bà đã khóc và thốt lên: "Công lý nào cho các con của tôi?".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem