Chủ đề nóng

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Ngân hàng nhờ cơ quan nhà nước

Thứ năm, ngày 18/07/2019 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ngân hàng chi nhánh đã gửi công văn đến cơ quan nhà nước đề nghị giúp đỡ về việc đôn đốc để ông Tr. H. A- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định trả hết khoản nợ vay.
Bình luận 0

Nhờ giúp đỡ đòi nợ

Ngày 18/7, nguồn tin của Dân Việt cho biết, đại diện Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Bình Định đã gửi công văn đến một số cơ quan nhà nước đề nghị được giúp đỡ và phối hợp về việc đôn đốc ông Tr. H. A- Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định trả hết khoản nợ vay trước khi giải quyết cho ông này nghỉ việc theo nguyện vọng.  Khi thanh toán chế độ nghỉ việc, chế độ bảo hiểm xã hội, các cơ quan thông báo giúp để ngân hàng phối hợp thu hồi khoản nợ vay.

Trụ sở Sở Lao động Thương Binh Xã hội tỉnh Bình Định - nơi ông Tr.H.A đang công tác.

Theo đại diện Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Bình Định, ngày 4/7/2017, khi đang làm Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, ông Tr.H.A có vay vốn tại Phòng giao dịch số 3 Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Bình Định 150 triệu đồng. Loại hình vay là tín chấp lương, mục đích vay để sửa nhà. Tính đến thời điểm này, ông A còn nợ 83 triệu đồng tiền gốc và tiền lãi. Khi vay vốn, ông A cam kết trả hết nợ vay cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng trước khi nghỉ việc hoặc chuyển công tác. Tuy nhiên, dù ông A đã có đơn xin nghỉ việc từ tháng 5/2019 nhưng không tất toán nợ vay như cam kết, trong khi đó nhiều lần nhân viên ngân hàng liên hệ không được. Ngày 5/7, người nhà ông A có đến ngân hàng thanh toán tiền lãi nhưng lại không trả tiền gốc.

Xem xét kỷ luật

Trong khi đó, tại một diễn biến khác ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định xác nhận, cơ quan này đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Bình Định kết quả họp xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông T.H.A.

Theo ông Quang, trong tháng 6 và đầu tháng 7/2019, cơ quan đã 3 lần gửi văn bản mời ông T.H.A đến dự họp kiểm điểm về những vi phạm của ông này. Tuy nhiên, cả ba lần được mời, ông A đều không đến dự, cũng không gửi bản kiểm điểm theo quy định.

‘‘Mặc dù ông T.H.A không đến dự, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện xử lý theo đúng quy định và báo cáo vụ việc cho UBND tỉnh xin ý kiến. Dự kiến, tuần sau tỉnh sẽ họp để giải quyết vấn đề này theo đúng quy trình’’, ông Quang cho hay.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị này đang xem xét, xử lý kỷ luật đối với trường hợp ông Tr.H.A. Theo đó, ông A sẽ bị xem xét, kỷ luật theo Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức.

Sau khi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có báo cáo họp kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông A, Hội đồng kỷ luật của tỉnh Bình Định sẽ xem xét, xử lý. Theo quy trình, Hội đồng kỷ luật sẽ gửi giấy triệu tập cho ông Tr. H. A chậm nhất là 7 ngày trước khi cuộc họp của hội đồng diễn ra. Nếu ông A đến dự họp thì sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật. Trong trường hợp ông A không đến thì sẽ gửi giấy triệu tập lần thứ 2 và thứ 3, cũng chậm nhất là trước 7 ngày diễn ra cuộc họp.

Đến lần thứ 3, sau khi đã gửi giấy triệu tập, nếu ông A vắng mặt thì Hội đồng kỷ luật vẫn họp xem xét, kiến nghị hình thức kỷ luật.

“Chắc chắn phải có hình thức kỷ luật đối với ông A nhưng cần phải xem xét, giải quyết theo đúng quy định”, vị này nói.

Thời gian qua, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định đã nhận được phản ánh từ nhiều người dân tố cáo ông Tr.H.A nợ nần hàng tỷ đồng và họ đề nghị Giám đốc sở can thiệp. Tuy nhiên, thời gian dài ông A liên tục vắng mặt tại cơ quan. Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Định xác minh.

Dũ Tuấn
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem