Chủ đề nóng

Vũ Song Vũ: Sau “Bà tôi” lại hát “Ông tôi”

Thứ hai, ngày 23/04/2012 13:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Trong khi tìm bài cho vòng chung kết, Vũ Song Vũ chợt nhớ ra một câu nói của ông ngoại rằng: “Sao cháu hát về bà mà không hát về ông?”, thế là cậu bé đã quyết định chọn một ca khúc để dành tặng người ông đáng kính.
Bình luận 0

Sau khi chinh phục khán giả tại vòng bán kết bằng ca khúc “Bà tôi” với cách hát không lẫn với ai, hiện tượng YouTube Vũ Song Vũ tiếp tục mang đến vòng chung kết Vietnam’s Got Talent ca khúc “Ông tôi” - một ca khúc dân gian đương đại cũng của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

 
 

Đây là một ca khúc khó thể hiện và gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Ngọc Khuê và Trọng Tấn, tuy nhiên khi Vũ hát, em đã thả hồn vào ca khúc và biết cách xử lý một cách tinh tế từ những nốt luyến láy đến những đoạn chuyển từ giọng thật sang giả thanh. Nếu như ở bài “Bà tôi”, Vũ cho mọi người thấy được khả năng hát tiếng Việt của mình sau hiện tượng “My heart will go on” thì đến “Ông tôi”, cậu bé đến từ thành phố hoa phượng đỏ một lần nữa chứng minh lối tư duy âm nhạc “lớn trước tuổi” và cách hát khá thông minh của mình.

NSƯT Thành Lộc nhận xét: “Vũ là một người thật can đảm, rất dũng cảm vì đã chọn một ca khúc phải thể hiện rất nhiều nghệ thuật luyến láy, cao độ khác nhau để có thể đạt được cho sự thành công của bài hát này. Vũ bằng giọng hát của mình đã truyền cho bài hát này một cái hồn và sức sống. Và chú nghĩ là Vũ trình bày bài hát này khá thành công”.

Giám khảo Thúy Hạnh bày tỏ: “Vũ hát tiếng Việt và hát những bài hát mang âm hưởng dân ca đương đại rất hay và Vũ biết cách chuyển từ giọng thật sang giọng gió cũng rất là tốt. Đương nhiên trong bài hát của Vũ cũng có một số lỗi nhưng mà cô nghĩ những lỗi đó không đáng kể so với những gì mà cháu thể hiện. Cô nghĩ rằng với ca khúc ngày hôm nay của Vũ sẽ có một lượng khán giả rất đông yêu thích Vũ”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá: “Một bài hát quá khó. Ca sĩ chuyên nghiệp mà hát pha giọng như cháu thì tai nạn nhiều khi cũng rất dễ xảy ra. Nhưng mà cháu có chất giọng vang, sáng và luyến láy khá điêu luyện. Nếu mà cháu tìm được bài hát phù hợp hơn bài hát này thì chú nghĩ cháu sẽ là một ứng cử viên rất sáng giá tại mùa thi năm nay”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem