Chủ đề nóng

Vụ “Tường nứt toác, bùn đất đỏ tràn nhà dân”: Lãnh đạo Bình Định chỉ đạo nóng việc Báo Dân Việt phản ánh

Dũ Tuấn Thứ hai, ngày 04/04/2022 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đổ đất thành đống chặn lối đi, nhà nứt toác, bùn đất đỏ ngập ngụa đổ vào sân… đó là những tình cảnh éo le, khiến người dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định liên tục bức xúc kêu cứu gần đây. Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã lên tiếng về vụ việc này.
Bình luận 0

Ngày 4/4, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết đã yêu cầu Ban Quản lý Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định kiểm tra để có phương án xử lý những nội dung mà Báo Dân Việt phản ánh, liên quan đến vụ việc thi công gây ảnh hưởng người dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước.

"Ban này phải có trách nhiệm họp dân để xử lý, không để bức xúc kéo dài", vị này cho hay.

Lãnh đạo Bình Định chỉ đạo nóng vụ “Tường nứt toác, bùn đất đỏ tràn nhà dân” Báo Dân Việt phản ánh - Ảnh 1.

Mưa lớn, bùn đất đỏ tràn vào nhà gây ngập trong đêm, người dân ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định trở tay không kịp. Ảnh: NDCC.

Trong khi đó, ông Tô Tấn Thi - Giám đốc Ban Quản lý Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định - cho biết, đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục sự cố bùn đất đỏ tràn vào nhà dân.

"Vụ việc nứt nhà dân, đại diện Ban cũng đã có biên bản cam kết với người dân rồi. Còn sự cố bùn đất đỏ tràn vào nhà dân là do mưa lớn bất thường những ngày gần đây, tôi đã chỉ đạo khắc phục, tổ chức họp dân để giải quyết kiến nghị của bà con", ông Thi thông tin.

Lãnh đạo Bình Định chỉ đạo nóng vụ “Tường nứt toác, bùn đất đỏ tràn nhà dân” Báo Dân Việt phản ánh - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Như Thuỷ, một trong những hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tại khu vực xã Phước Thuận bức xúc cho biết, căn nhà của gia đình trước khi chưa có dự án về đây thì "lành lặn", nhưng sau đó, liên tục xuất hiện các vết lún, nứt kéo dài. Ảnh: Dũ Tuấn.

Trước đó, Báo Dân Việt đã đăng tải các bài viết: Nhà bị nứt toác, bùn đất đỏ dự án phủ kín, người dân Bình Định kêu cứu; Cận cảnh Thi công dự án: Đổ đất chặn lối đi, nhà chằng chịt vết nứt, người dân Bình Định kêu trời, phản ánh tình trạng hàng loạt hộ dân ở xã Phước Thuận, liên tục kêu cứu đến cơ quan chức năng vì xe tải trọng lớn chở đất phục vụ các dự án của Ban Quản lý Dự án nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, khiến nhà bị rung lắc, nứt tường.

Các vết nứt diễn ra ở các vị trí với kích thước lớn, khiến nhiều gia đình rất lo lắng, không biết ngôi nhà hiện có còn đảm bảo an toàn nữa hay không?

Ngoài ra, theo phản ánh của người dân địa phương, Công ty Tấn Thành dùng xe đổ đất đỏ thi công đường nhưng không bố trí lối thoát nước ra sông dẫn đến bùn đất tràn vào nhà dân, gây ngập úng.

Thậm chí, nhà thầu thi công đường đổ đống đất lớn "án ngữ" trước cổng ra vào nhà dân. Khi trời mưa, những hoạt động thi công tạm dừng, nhưng đất đá lại không được san phẳng. Chỉ đến khi người dân bức xúc vì bùn đất thải tràn vào nhà, đơn vị thi công mới cho máy móc khơi thông dòng chảy.

Lãnh đạo Bình Định chỉ đạo nóng vụ “Tường nứt toác, bùn đất đỏ tràn nhà dân” Báo Dân Việt phản ánh - Ảnh 3.

Mưa lớn bùn đất đỏ tràn vào nhà dân ven đường. Ảnh: NDCC.

Chưa dừng lại, mưa lớn khiến đường bị lún, lầy lội, việc kinh doanh đi lại của người dân nơi đây bị ảnh hưởng vì không thể di chuyển, vụ việc gây bức xúc cho các hộ dân ven đường.

Bất bình, nhiều người dân sống dọc đường đê ở thôn Quảng Vân (xã Phước Thuận), đã bức xúc đứng ra cản trở xe tải chở đất thi công các dự án. Theo một số người dân ở xã Phước Thuận, việc tắc trách của chủ đầu tư dự án, khiến các nhà thầu thi công gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ? 

Người dân luôn ủng hộ các dự án đang triển khai nhưng phải xem xét đặt đến lợi ích của nhân dân lên trước, lãnh đạo cần có biện pháp xử lý đối với các vụ việc vi phạm, khiến họ bức xúc.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem