Xanh sạch ngon
-
"Có đến 64% rau quả tại Thái Lan không an toàn do tồn dư thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều sản phẩm được tiêu thụ tại thủ đô BangKok, Chiang Mai và Ratchathani".
-
Thử gõ cụm từ "gà Mạnh Hoạch" trên Google, ngay lập tức trong 0,59 giây có tới 716.000 kết quả. Nhưng thương hiệu gà Mạnh Hoạch được xây dựng từ 20 năm này hiện đứng trước những thách thức không nhỏ từ cả cạnh tranh trong nước cho đến những món gà ngoại thời thượng như Lotteria, KFC…
-
Trời lành lạnh thế này, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi quây quần bên nồi nghêu, sò hấp nghi ngút khói. Nhưng làm cách nào để nghêu, sò, ốc... nhả sạch bùn cát dơ bẩn trước khi chế biến?
-
Lẩu nướng giá rẻ, chỉ 40.000 đồng với đầy đủ "sơn hào hải vị" đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trời đông lạnh giá. Nhưng món ăn hấp dẫn này tiềm ẩn những nguy cơ gì?
-
Có một số thói quen chế biến rau quả thiếu khoa học khiến mất tác dụng dinh dưỡng trong quá trình xào nấu, gây ngộ độc thực phẩm, có hại cho cơ thể.
-
Táo Orin của Nhật Bản, thường được gọi là táo xanh sữa vì táo có vị thơm nhẹ thoảng qua như dứa kết hợp với lê rất dễ chịu.
-
Tại Việt Nam, hoa quả từ nước ngoài bất kể được nhập khẩu hay xách tay đều được bán với giá “ trên trời”, trong khi đó, hoa quả chín cây của Việt Nam được bày bán ở trời Tây cũng không ngoại lệ do khan hàng.
-
Theo người trong nghề, xúc xích làm từ thịt tươi cấp đông từ -12°C đến -8°C, xay cùng đá lạnh sẽ giòn dai hơn mà không cần hàn the.
-
"Tôi mới sinh con đầu lòng, ngày nào mẹ tôi cũng ép ăn trứng gà ngải cứu, vì cho rằng rất tốt cho sức khỏe bà mẹ sau sinh. Tôi đã ăn liên tục như vậy 2 tháng". Triệu Thị Vang (Ba Bể - Bắc Kạn).
-
Cá nghéo là một loại cá đặc sản ở vùng quê biển Quảng Bình nhưng rất hiếm gặp trên thị trường và cũng chưa được nhiều người biết đến.