Chủ đề nóng

Xây dựng đường Vành đai 4: Phải "chọn mặt gửi vàng" khi lựa nhà thầu

Nguyễn Hòa Thứ ba, ngày 14/03/2023 20:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo triển khai dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô chiều 14/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã lưu ý với các đơn vị liên quan nhiều vấn đề.
Bình luận 0

Chiều 14/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo triển khai dự án trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo báo cáo, tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có chiều dài 112,8km, đi qua TP.Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh, trong đó đoạn qua TP.Hà Nội dài 58,2km. Dự án xây dựng này có tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng. Quá trình chuẩn bị đầu tư tuyến đường từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2026, đưa vào khai thác từ năm 2027.

Xây dựng đường Vành đai 4: "Chọn mặt gửi vàng" khi tìm nhà thầu cho dự án thành phần - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh không được để xảy ra sai sót, thất thoát, lãng phí, tham nhũng khi thực hiện dự án. Ảnh: Thanh Hải/KTĐT

Tại Hà Nội, địa phương này đã phê duyệt 2.713 tỷ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng; các quận, huyện đã di chuyển 5.448/10.912 ngôi mộ (đạt 49,93%); đã phê duyệt và thu hồi đất được 314,32/796,766 ha (đạt 39,45%).

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá cao kết quả triển khai dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng của Ban Chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Như ở cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội ngày 7/3 tại Bắc Ninh, ông Đinh Tiến Dũng từng cho biết, với dự án trọng điểm như Vành đai 4, công tác giải phóng mặt bằng dự án rất quan trọng, bởi "làm sớm được ngày nào thì người dân có điều kiện sớm ổn định cuộc sống ngày đó".


Trở lại với buổi làm việc chiều hôm nay, người đứng đầu Thành ủy Hà Nội thông tin, trong quá trình thực hiện dự án này, Thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Khi thực hiện phải vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm cao và không được để xảy ra sai sót, thất thoát, lãng phí, tham nhũng.

"Thành ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra 7 quận, huyện ủy phải vào cuộc ngay. Nếu để xảy ra sai sót đến mức phải xử lý mà không tự phát hiện được thì Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra quận, huyện ủy cũng phải chịu trách nhiệm" - ông Đinh Tiến Dũng nói.

Về phương án tái định cư, ông Đinh Tiến Dũng lưu ý các quận, huyện tiếp tục xác định rõ mục tiêu là bố trí nơi ở mới cho các hộ thuộc diện tái định cư ở địa điểm đất đấu giá. Khi thực hiện các chính sách đến bù, hỗ trợ phải bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng và vận dụng tối đa theo quy định cho người dân; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch, công bằng.

Đáng chú ý, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong việc lựa chọn nhà thầu cho dự án thành phần, quá trình thực hiện phải đúng các quy định và trên tinh thần "chọn mặt gửi vàng", lựa chọn nhà thầu có năng lực thực sự.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo triển khai dự án trên địa bàn TP Hà Nội và từng thành viên tiếp tục vào cuộc với ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Xác định tất cả vì cái chung và coi kết quả thực hiện dự án là danh dự, trách nhiệm của bản thân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem