Chủ đề nóng

xơ dừa

 • Giá thể tự nhiên là yếu tố quyết định chất lượng của cây rau mầm

  Giá thể tự nhiên là yếu tố quyết định chất lượng của cây rau mầm

  Giá thể rau mầm đóng vai trò quan trọng cho sự sinh trưởng phát triển của rau mầm, giúp giữ nước, tạo độ thoáng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vậy làm thế nào để có được một giá thể rau mầm đạt chuẩn, cần những nguyên liệu gì, đặc điểm giá thể ra sao để có được một giá thể rau mầm lý tưởng?
 • “Kỹ sư làng” và chiếc máy xe chỉ xơ dừa

  “Kỹ sư làng” và chiếc máy xe chỉ xơ dừa

  Giờ đây, người dân chuyên làm nghề xe chỉ tơ xơ dừa ở xã Đức Mỹ (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã “khoẻ” hơn trước rất nhiều nhờ có chiếc máy xe chỉ của anh “kỹ sư làng” Nghiêm Đại Thuận.
 • HTX Ngọc An “lên đời” sản phẩm từ dừa, riêng dầu dừa đã thu 3,5 tỷ

  HTX Ngọc An “lên đời” sản phẩm từ dừa, riêng dầu dừa đã thu 3,5 tỷ

  Tận dụng thế mạnh là quê hương của dừa Tam Quan, HTX Nông nghiệp Ngọc An (xã Hoài Thanh Tây, Hoài Nhơn, Bình Định) đã từng bước mở rộng các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ loại quả nổi tiếng của xứ Bình Định, mang lại thu nhập cao cho xã viên trong HTX.
 • Lãi 50 triệu đồng/tháng từ trồng rau thủy canh hồi lưu

  Lãi 50 triệu đồng/tháng từ trồng rau thủy canh hồi lưu

  Thời gian gần đây, mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu của gia đình ông Trần Kim Hội (SN 1965), địa chỉ 224 Y Moan, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk được nhiều người tìm đến tham quan, học hỏi. Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu ông Hội đã cho ra sản phẩm an toàn phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
 • "Phù phép" vỏ dừa phế thải thành sản phẩm độc đáo thu tiền triệu

  "Phù phép" vỏ dừa phế thải thành sản phẩm độc đáo thu tiền triệu

  Vỏ dừa tưởng chừng như là phế thải bỏ đi, thế nhưng đã được nhiều người dân huyện Hoài Nhơn (Bình Định) tận dụng để lấy cước và mùn cám từ loại nguyên liệu này.
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa phong lan

  Nếu trồng lan kinh doanh cần thiết kế khung giàn lan làm bằng sắt chắc chắn, đảm bảo bền để chống gió bão. Giàn che ánh sáng dùng lưới màu xám hay xanh đen.
 • Dâu tây phát triển tốt trong nhà lưới hở

  Dâu tây phát triển tốt trong nhà lưới hở

  Nhà lưới hở ở đây được lắp đặt với chiều cao 2,2m, trong đó 0,8m là chiều cao của bồn đựng giá thể phối trộn xơ dừa và 1,4m là chiều cao của phần mái vòm; bốn mặt nhà lưới đều để trống (hở) để lưu thông không khí...
 • “Bà 5” đưa rau mầm vào siêu thị

  “Bà 5” đưa rau mầm vào siêu thị

  Đến khóm 2, phường 1, TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) hỏi về “Rau mầm bà 5” của bà Đoàn Thị Duyên thì ai cũng biết. Hoạt động chính thức từ cuối năm 2008, đến nay “Rau mầm bà 5” là địa chỉ đáng tin tưởng về rau mầm sạch của nhiều người ở Cà Mau.
 • Làm panel cách nhiệt từ phế phẩm nông nghiệp

  Làm panel cách nhiệt từ phế phẩm nông nghiệp

  Đề tài “Sản xuất tấm panel cách nhiệt từ phế phẩm nông nghiệp” vừa được trao giải xuất sắc bảo vệ môi trường tại cuộc thi về phát triển bền vững “Holcim Prize 2013 - Tôn vinh tài năng sáng tạo trẻ” ngày 30.11.
 • Bội thu nhờ trồng dưa lưới VietGAP

  Bội thu nhờ trồng dưa lưới VietGAP

  Với kỹ thuật trồng dưa lưới trên hệ thống thủy canh, đồng thời áp dụng quy trình VietGAP, sản phẩm dưa lưới của Công ty CP Nông nghiệp kỹ thuật cao Nông Phát đang được thị trường ưa chuộng.