Chủ đề nóng

Xóm F0 phấn khởi khi được "lính Cụ Hồ" tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 25/08/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới cơn mưa lất phất chiều 24/8, 10 chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 302, Quân khu 7 (đóng quân tại Đồng Nai) đã cùng nhau mang những phần quà đến tặng cho các hộ dân F0 đang cách ly, điều trị tại phường 13, quận 4, TP.HCM.
Bình luận 0

Trách nhiệm của người lính

Chiều 24/8, 10 chiến sĩ bộ đội thuộc Sư đoàn 302, Quân khu 7 đã có mặt tại UBND phường 13, quận 4 (TP.HCM) để hỗ trợ phường các công tác giúp đỡ người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, sau khi xuống xe, tất cả các chiến sĩ đều thực hiện việc sát khuẩn, đeo bao tay và tiến hành ngay công việc. 

Một nhóm được phân công hỗ trợ nhân viên y tế phường lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, một nhóm thực hiện việc phân bổ nhu yếu phẩm và nhóm khác mang đến các hộ dân gửi tặng.

"Xóm F0" hạnh phúc khi được"lính cụ Hồ" tới tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần mùa dịch - Ảnh 1.

Sau khi xuống xe, các chiến sĩ bộ đội Sư đoàn 302, Quân khu 7 lập tức xắn tay vào công việc phân loại rau củ. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Chỉ trong chốc lát, từng bịch rau củ đều được chia đều, nằm gọn gàng. Các phần nhu yếu phẩm như gạo, mắm muối, đường, dầu ăn, nước mắm… đã được sắp xếp ngăn nắp, sẵn sàng đến tới tay người dân.

"Xóm F0" hạnh phúc khi được"lính cụ Hồ" tới tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần mùa dịch - Ảnh 2.

Các loại rau củ như bắp sú (bắp cải), cà chua, khoai tây, cà rốt, bầu bí... được các chiến sĩ đưa lên xe để chuẩn bị trao tặng người dân. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Thượng úy Lê Hoàng Khương (26 tuổi) cho biết, anh cùng hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302 đã đến TP.HCM được 3 ngày. Trong 2 ngày vừa qua, các chiến sĩ cũng đã hỗ trợ chính quyền đi tặng nhu yếu phẩm cho nhiều người dân tại phường 13.

"Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và cũng là trách nhiệm của người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời điểm khó khăn hiện tại. Tất cả cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 302, Quân khu 7 đều nâng cao tinh thần quyết tâm, cố gắng hết mình để cùng thành phố dập được dịch bệnh và trở lại cuộc sống bình thường", Thượng úy Khương nói.

"Xóm F0" hạnh phúc khi được"lính cụ Hồ" tới tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần mùa dịch - Ảnh 3.

Một nhóm khác đang chuẩn bị các phần quà gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường... Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, hàng trăm phần quà được sắp xếp gọn gàng, chuẩn bị đưa đi tặng. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Khi được hỏi, phải đi vào vùng dịch bệnh đầy nguy hiểm thì có sợ không, Thượng úy Khương cho biết, ban đầu cũng hơi lo lắng. "Tuy nhiên, khi đến TP.HCM thì chỉ thấy trách nhiệm của mình, và tự hào vì mình đang góp sức vào cuộc chiến chống dịch. Do vậy, các cán bộ, chiến sĩ đều luôn nhắc nhở nhau phải cẩn thận, trang bị đầy đủ bảo hộ để phòng tránh việc lây nhiễm. Chúng tôi là lực lượng đi giúp dân nên càng phải đảm bảo sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ", Thượng úy Khương chia sẻ.

Cảm động vì được "lính Cụ Hồ" đến thăm

Trao đổi với phóng viên, bà Hồ Thị Nguyệt - Phó Bí thư Đảng ủy phường 13 (quận 4) cho biết, phường có 7 khu phố, trong đó số lượng ca nhiễm Covid-19 đang điều trị và cách ly tại nhà rất nhiều. 

Để chăm lo đời sống những gia đình này, phường đã thường xuyên lui tới thăm hỏi, động viên và cung cấp nhu yếu phẩm thiết thực để người dân sử dụng.

Trong chiều 24/8, lực lượng bộ đội đã hỗ trợ phường mang nhu yếu phẩm, rau củ đến tặng cho các hộ có người nhà F0.

"Xóm F0" hạnh phúc khi được"lính cụ Hồ" tới tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần mùa dịch - Ảnh 4.

Hình ảnh các chiến sĩ đang đẩy phần quà len lỏi vào từng hẻm nhỏ trên đường Xóm Chiếu (phường 13, quận 4) để đến các hộ F0. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Dưới cơn mưa không nặng hạt nhưng cũng đủ ướt người, các chiến sĩ bộ đội cùng nhau đẩy xe quà len lỏi vào các con hẻm nhỏ để trao đến tận tay người dân. 

Dù biết trước những người mình sắp tiếp cận đều là F0 đang điều trị Covid-19 tại nhà, nhưng các chiến sĩ đều không không nề hà, thoăn thoắt làm nhiệm vụ.

"Xóm F0" hạnh phúc khi được"lính cụ Hồ" tới tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần mùa dịch - Ảnh 5.

Các chiến sĩ đẩy xe quà len lỏi vào các hẻm nhỏ để tiếp cận hộ F0. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Theo ghi nhận, khi đến từng hộ dân là F0 đang điều trị, các chiến sĩ gọi cửa và mời họ ra nhận quà. Sau khi gửi tặng phần quà, các chiến sĩ không quên dặn dò người dân cẩn thận, cố gắng điều trị để vượt qua dịch bệnh.

Ông Lê Minh Sơn, một người dân vừa được nhận quà từ "lính Cụ Hồ" cho biết, ông là một bệnh nhân vừa điều trị Covid-19 trở về. Tuy nhiên, trong nhà vẫn còn người chưa điều trị khỏi. 

"Thấy các chiến sĩ bộ đội đến trao quà, tôi rất vui. Mấy ngày nay thấy tin tức nói bộ đội được tăng cường vào thành phố để giúp dân, không ngờ hôm nay tôi đã được gặp", ông Sơn nói.

Người dân rất xúc động và liên tục cảm ơn các chiến sĩ bộ đội. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Tương tự, bà Trần Thị Hòa cho biết, bà rất xúc động vì các chiến sĩ không "kỳ thị" người dân F0 như bà. Thay vào đó, ai cũng ân cần, động viên và chúc người dân mau khoẻ. 

"Chúng tôi thấy rất phấn khởi vì trong lúc khó khăn được chính quyền, lực lượng quân đội hỗ trợ hết mình. Chúng tôi cũng mong mọi người bình an để giúp đỡ được nhiều người hơn nữa...", bà Hòa chia sẻ.

"Xóm F0" hạnh phúc khi được"lính cụ Hồ" tới tặng nhu yếu phẩm, động viên tinh thần mùa dịch - Ảnh 7.

Nhiều giọt mưa còn vương lại trên tấm chắn giọt bắn của các chiến sĩ bộ đội trong chiều 24/8. (Ảnh: Mỹ Quỳnh)

Trong chiến dịch phòng chống Covid-19 đợt này, TP.HCM nhận được sự hỗ trợ của 58.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ từ Bộ Quốc phòng, Quân đoàn 4, Quân khu 7 và lực lượng tại chỗ.

Quân đội sẽ tham gia vào các nhiệm vụ như thành lập Tổ y tế cơ động làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tiêm vaccine, tư vấn hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; tổ chức tuần tra, chốt chặn tại 12 chốt kiểm soát cấp thành phố và 251 chốt, trạm quận, huyện. 

Đồng thời, lực lượng quân sự cũng hỗ trợ 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức triển khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên truyền người dân trên địa bàn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem