Chủ đề nóng

Xuân Bắc "ủ mưu" xây dựng nhà vệ sinh cho trẻ em vùng núi

Yên Chi Chủ nhật, ngày 20/03/2016 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tập 41 của "Bố ơi mình đi đâu thế", 4 ông bố đã tìm cách để xây dựng một nhà vệ sinh cho trường học vùng núi cao thuộc tỉnh Lâm Đồng.
Bình luận 0

Cuối cùng thì chuyến tàu “Bố ơi” cũng đã gần đi hết chặng đường của mình, các cặp bố con đã có những khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời, họ đã cùng nhau khám phá những miền đất mới, nơi đã cho các con những bài học quý giá về ý nghĩa của tình yêu thiên nhiên và con người.

Đây sẽ là hành trình cuối cùng để kết thúc mùa 2, chính vì vậy Ban tổ chức quyết định dành tặng cho Chíp, Bi, Suti và Tốt Ti một điều đặc biệt chưa từng có trong chương trình. Các con sẽ được mang theo bên mình bất kì vật dụng tùy thích để tham gia cuộc hành trình.

Chip chuẩn bị hành lý để bắt đầu cuộc hành trình mới.

  Các bé cũng chuẩn bị quà để tặng các bạn miền núi.

Địa điểm của cuộc hành trình cuối cùng lần này là Đà Lạt. Nét hấp dẫn của thành phố này không chỉ ở những kiến trúc cổ mà còn là khí hậu ôn hòa và dịu mát quanh năm.

 4 cặp bố con được đưa đến ngôi trường nằm trên địa phận tỉnh Lâm Đồng để vui chơi cùng các bạn nhỏ ở đây. Trong ảnh, bé Bi béo trổ tài làm thầy giáo.

  Những món quà nhỏ ý nghĩa được các bé tặng bạn miền núi.

    Bi làm quen với từng bạn học sinh ở đây.

Phút giây vui vẻ cùng các bạn nhỏ vùng cao.

Sau giờ phút vui vẻ cùng các bạn nhỏ tại trường tiểu học, các cặp bố con đã nghỉ lại ngôi trường này. Phát hiện ra nhà trường hoàn toàn không có nhà vệ sinh, 4 ông bố đã quyết định xây một nhà vệ sinh để tặng cho trường.

Các cặp bố con đã tổ chức ngay một cuộc họp kín để bàn về vấn đề nhà vệ sinh cho trường học. Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra, nhưng vấn đề kinh phí xây dựng lại đang gặp khó khăn. Các phương án huy động vốn đã được các bạn nhỏ bàn bạc rất kĩ càng.

    Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng, các cặp bố con bắt tay ngay vào công việc. Chia nhau đi xem xét các công trình xung quanh và học hỏi những kinh nghiệm của người dân. 

              Các bố không ngại nắng nóng để hoàn thành công trình đầy ý nghĩa.

 Anh nuôi Xuân Bắc rất nhiệt tình với "công trình thế kỷ".

Liệu công trình ý nghĩa của các bố có được hoàn thành? Hãy cùng đón xem Bố ơi, Mình đi đâu thế? tập 42 lúc 12h00 ngày 26.03.2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem