Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Xuất hiện 2 cá thể voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang

Tập Thoả Thứ sáu, ngày 03/03/2023 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai cá thể voi rừng bất ngờ xuất hiện tại khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), đã được lực lượng bảo vệ rừng đặt bẫy ảnh ghi lại.
Bình luận 0

Clip: Hai cá thể voi rừng được Camera ghi lại tại Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Ngày 3/3, ông Hoàng Danh Kỳ - Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) thông tin với PV Dân Việt, "Sau khi lực lượng bảo vệ rừng lắp đặt hệ thống bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học thuộc khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý đã ghi lại được hình ảnh 2 cá thể voi rừng.

Xuất hiện 2 cá thể voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) - Ảnh 2.

Hai cá thể voi rừng được bẫy ảnh ghi lại ở Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh. Ảnh: PV

2 cá thể voi này gồm 1 đực và 1 cái đã trưởng thành, con đực đã có ngà. Năm 2019, 2 cá thể voi này cũng được bẫy ảnh ghi lại. Hiện chúng đang sinh sống trên 1 hòn đảo rộng khoảng 400ha tại hồ Ngàn Trươi, Vũ Quang, địa điểm này thức ăn tương đối nhiều nên 2 cá thể voi không đi chuyển đến chỗ khác".

Cũng theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), hai cá thể voi này đã sinh sống trong khu vực vườn đã nhiều năm nay.

Xuất hiện 2 cá thể voi rừng tại Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) - Ảnh 3.

Hai cá thể voi này bao gồm 1 đực và 1 cái trưởng thành. Ảnh: PV.

Được biết, hiện nay lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang triển khai lắp đặt 25 điểm bẫy ảnh giám sát đa dạng sinh học thuộc khu vực vườn quản lý.

Các điểm bẫy ảnh, bao gồm 2 máy cảm biến hồng ngoại, mỗi điểm đặt cách nhau khoảng 2,5 -3km.

Hiện, Vườn Quốc gia Vũ Quang được các nhà nghiên cứu ghi nhận 1.823 loài thực vật bậc cao có mạch thuộc 202 họ và 676 chi ở Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trong đó, có 131 loài thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam, danh lục đỏ IUCN và Nghị định 32/2006/NĐ/CP của Chính phủ về việc cấm hoặc hạn chế khai thác, săn bắn hay buôn bán các loài động vật hoang dã. Đáng chú ý, Vũ Quang có tới 686 loài cây được dùng làm thuốc và 339 loài cây gỗ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem