Xuất khẩu thịt gà

  • Để đẩy mạnh xuất khẩu thịt gia súc, gia cầm sang thị trường các nước Cục Thú y đề nghị đề nghị Bộ NN&PTNT và các bộ, ngành, địa phương tăng đầu tư cho công tác thú y như kinh nghiệm của Thái Lan đã làm. Trong đó có việc quyết liệt giảm chăn nuôi nông hộ - tuy "đau thương" nhưng là xu thế tất yếu hiện nay.
  • Kế hoạch xây dựng vùng an toàn dịch bệnh đã gần chạm đích và lô hàng của doanh nghiệp đầu tiên đã sẵn sàng tiếp cận thị trường Nhật Bản. Những nỗ lực tiên phong của tỉnh Đồng Nai đang mở ra hướng đi tích cực cho thị trường chăn nuôi gà trong nước.
  • Theo dự kiến, đầu tháng 7.2017, lô thịt gà Việt Nam đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản. Sau khi xuất khẩu thành công sang đất nước mặt trời mọc, thịt gà thương hiệu Việt Nam sẽ tiếp tục có mặt ở Hongkong, Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc và EU.
  • Theo dự kiến, đầu tháng 7.2017, lô thịt gà Việt Nam đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản. Sau khi xuất khẩu thành công sang đất nước mặt trời mọc, thịt gà thương hiệu Việt Nam sẽ tiếp tục có mặt ở Hongkong, Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc...
  • Trao đổi với Dân Việt/NTNN, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá, xuất khẩu thịt gà là hướng đi đúng đắn của ngành chăn nuôi. Hàng năm ngành chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường khoảng 500.000 – 700.000 tấn thịt và khoảng 8 tỷ quả trứng.
  • Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Trọng (ảnh) – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT, khi trao đổi với phóng viên NTNN về những nghi vấn cho rằng đùi gà Mỹ siêu rẻ là gà thải loại, hàng gần hết hạn và không loại trừ có gian lận thương mại trong quá trình nhập khẩu sản phẩm thịt gà về Việt Nam, cạnh tranh không lành mạnh với gà được nuôi trong nước.
  • Hai năm ròng rã thực hiện hàng trăm yêu cầu khắt khe của Nhật Bản, Công ty Koyu & Unitek là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam sẽ xuất khẩu sản phẩm thịt gà chế biến vào thị trường khó tính nhất thế giới vào giữa năm 2017.