Xuất khẩu xơ mướp
-
Tại xã Nguyệt Đức (Thuận Thành, Bắc Ninh), bà con nông dân rủ nhau trồng mướp để cùng thu hoạch thứ mà thường hay bị bỏ đi một cách lãng phí, đó chính là xơ mướp. Từ đó, thông điệp về bảo vệ môi trường đã cùng những sản phẩm làm từ xơ mướp được đưa đi khắp thế giới.
-
Xơ mướp, hay vỏ cà phê tưởng chỉ là đồ bỏ đi, hoặc làm phân bón, nhưng đã được các cá nhân, doanh nghiệp chế biến trở thành những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, được khách hàng châu Âu, Mỹ, Nhật Bản...
-
Xơ mướp tưởng chừng không có nhiều giá trị về kinh tế, thế nhưng, anh Tạ Quý Tôn, ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, lại biến chúng trở thành những bộ sản phẩm đồ gia dụng hữu ích, xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu, mang lại giá trị kinh tế cao.
-
Xơ mướp tưởng chừng không có nhiều giá trị về kinh tế, thế nhưng, anh Tạ Quý Tôn, ở xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, lại biến chúng trở thành những bộ sản phẩm đồ gia dụng hữu ích, xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu, mang lại giá trị kinh tế cao.
-
Với người dân quê, xơ mướp là một thứ nguyên liệu bỏ đi sau thu hoạch mùa vụ và chỉ được tận dụng để làm đồ rửa chén, chà xoong, nồi... Thế nhưng với Mạc Như Nhân - chủ thương hiệu xơ mướp Vi Lâm, thứ nguyên liệu bỏ đi đó đã trở thành chất liệu độc đáo, nguồn cảm hứng để anh làm nên những sản phẩm thời trang đẳng cấp...