Chủ đề nóng

Xúc động hình ảnh 800 học sinh xếp hình bản đồ Việt Nam

Thứ ba, ngày 13/05/2014 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi chào cờ đầu tuần, 800 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa) đã xếp hình bản đồ Tổ quốc nhằm phản đối việc Trung Quốc trái phép đưa gian khoan vào vùng biển VN.
Bình luận 0
Buổi chào cờ đầu tuần ngày 12.5 của học sinh trường THPT Lê Quý Đôn diễn ra đặc biệt hơn so với thường lệ. Gần 800 học sinh của trường đã cùng xếp thành hình bản đồ đất nước hình chữ S với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Các giáo viên xếp thành khung hình chữ nhật quanh 4 góc sân vận động rộng 1.000m2. Những bàn tay của thầy cô và học sinh nắm chặt đặt lên ngực trong không khí thiêng liêng.

Hơn 4.000 học sinh trường Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xếp hình bản đồ chữ S thực hiện nghi thức chào cờ
Hơn 4.000 học sinh trường Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xếp hình bản đồ chữ S thực hiện nghi thức chào cờ

Để có màn xếp hình bản đồ Tổ quốc ý nghĩa này, các giáo viên, học sinh mất nhiều ngày tập luyện sau mỗi giờ dạy và học. Hoạt động trên nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và phản đối việc Trung Quốc trái phép đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Hoạt động này nhằm giáo dục tinh thân yêu nước, trách nhiệm dân tộc cho học sinh.
Hoạt động này nhằm giáo dục tinh thân yêu nước, trách nhiệm dân tộc cho học sinh.

Cô Hồ Thị Lâm, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường muốn góp thêm tiếng nói phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của đất nước, đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, bày tỏ trách nhiệm công dân cho học sinh”.

Cô cho biết thêm, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát động các hoạt động hướng về biển, đảo như tổ chức văn nghệ, quyên góp tiền ủng hộ các chiến sĩ đang tham gia bảo vệ chủ quyền.
Zing (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem