Chủ đề nóng

Yên Bái: Lễ hội văn hóa Mường Lò đến gần, Nghĩa Lộ "cháy" phòng

Hoàng Hữu Thứ năm, ngày 19/09/2019 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày này, các đơn vị và người dân TX.Nghĩa Lộ (Yên Bái) đang gấp rút, khẩn trương chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019. Cũng trong những ngày này, lượng du khách đổ về TX.Nghĩa Lộ tăng cao khiến các khách sạn, nhà nghỉ ở đây “cháy” phòng.
Bình luận 0

Theo dự tính, trong dịp diễn ra Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, TX.Nghĩa Lộ (Yên Bái) đón tiếp khoảng 40.000 - 50.000 lượt khách. Lượng du khách lớn đổ dồn về cùng lúc nên đã khiến công suất các khách sạn nơi đây luôn đạt 100%.

Anh Phùng Văn Lợi, nhân viên lễ tân Khách sạn Miền Tây cho biết, khách sạn có tổng 26 phòng với 43 giường,  với giá phòng dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng/phòng, những ngày vừa qua công suất phòng nghỉ luôn đạt trên 60%. Anh Lợi cho biết thêm, riêng trong các ngày chính diễn ra lễ hội từ ngày 19/9 - 22/9 khách đã đặt kín phòng.

Còn tại khu nghỉ dưỡng Dragon Fly, hiện tại công suất phòng đã đạt 90%. Anh Võ Trần Trung, quản lý khu nghỉ dưỡng cho biết, hiện nay toàn bộ khu có 1 biệt thự, 8 phòng gia đình, 13 phòng tổ ong và 8 phòng đôi, đáp ứng được cho 86 người nghỉ, trong đó riêng căn biệt thư đáp ứng được cho 20 người nghỉ với giá 6 triệu đồng/ngày đêm.

Anh Trung cho biết thêm, hiện nay hàng ngày khu nghỉ dưỡng vẫn nhận được khảng 20 đơn đặt phòng. Tuy nhiên đơn vị không thể nhận thêm vì từ ngày 19 đến ngày 22/9 lượng khách đã đặt kín phòng nên không thể đáp ứng nhu cầu của du khách trong dịp này.

Từ ngày 19 đến 22/9 Khách sạn Miền Tây đã kín phòng.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đinh Anh Tuấn, Trưởng Phòng Văn Hóa TX.Nghĩa Lộ cho biết, toàn thị xã có trên 50 khách sạn, nhà nghỉ, homestay với tổng số 512 phòng, đáp ứng được trên 3000 chỗ ngủ. Tính đến ngày 15/9, cơ bản các khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên địa bàn đã kín phòng, đặc biệt trong các ngày từ 19 đến 22, công suất các phòng nghỉ đã đạt 100%.

Ông Đinh Anh Tuấn, Trưởng Phòng Văn Hóa thị xã Nghĩa Lộ.

Do đó, hiện nay du khách chưa kịp đặt phòng tại TX.Nghĩa Lộ, khi đến đây nghỉ, tham gia Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, có thể liên hệ tại các nhà nghỉ cộng đồng hoặc các nhà nghỉ nhỏ lẻ.

Để đảm bảo các khách sạn, nhà nghỉ không lợi dụng việc đông khách để nâng giá phòng, UBND TX.Nghĩa Lộ đã ra văn bản đề nghị tất cả các đơn vị kinh doanh cư trú phải niêm yết giá phòng tại quầy lễ tân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem