Chủ đề nóng

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022" trước giờ khai mạc: Mong chờ giây phút được vinh danh

Trần Quang Thứ sáu, ngày 14/10/2022 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, đến cuối giờ chiều ngày 14/10, mọi công việc chuẩn bị cho Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022" đã được hoàn tất. 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 đều rất háo hức, mong chờ giây phút được vinh danh.
Bình luận 0
Sẵn sàng cho ngày hội lớn của nông dân Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Hàng A Sở (dân tộc Mông) đến từ Sơn La - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 chia sẻ tâm tư với Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm trước giờ buổi lễ Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu nông dân Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 14/10. Ảnh: Phạm Hưng

Chương trình nghệ thuật hoành tráng, đặc sắc về nông dân, nông nghiệp, nông thôn

Có mặt tại Nhà hát Lớn vào chiều ngày 14/10, chúng tôi cảm nhận thấy các nghệ sỹ, đại biểu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 tham gia tập luyện, tổng duyệt với tinh thần tập trung, khẩn trương.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, đạo diễn Chương trình nghệ thuật Tự hào nông dân Việt Nam cho biết, đến thời điểm nay mọi công việc, ý tưởng, kịch bản chương trình đã được Ban tổ chức thống nhất và các hoạt động tổng duyệt các tiết mục tham gia Chương trình nghệ thuật Tự hào nông dân Việt Nam diễn ra vào tối nay, 14/10 đã được hoàn thiện và sẵn sàng.

Theo ông Tuấn, năm nay, Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam có sự khác biệt so với mọi năm là chúng ta tôn vinh 100 gương nông dân Việt Nam xuất sắc 2022. Vì vậy, khi vào chương trình số lượng người lớn di chuyển trong một thời gian ngắn phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV1) nên khâu tổng duyệt phải làm rất công phu, cẩn thận hơn.

"Để giải quyết bài toán này, chúng tôi đã có sự phối hợp ăn ý giữa Đài truyền hình Việt Nam, ê kíp thực hiện chương trình, Ban tổ chức cũng như 100 đại biểu là Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 để tạo nên một chương trình hoành tráng, có nhiều điểm nhấn nhất", ông Tuấn chia sẻ.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của nông dân Việt Nam - Ảnh 3.

Các nghệ sỹ tham gia tổng duyệt, khớp nhạc Chương trình nghệ thuật phục vụ Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu nông dân Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 14/10. Ảnh: Phạm Hưng

Tiết lộ thêm những nét đặc sắc có trong Chương trình nghệ thuật Tự hào nông dân Việt Nam năm nay, ông Tuấn cho hay: Chúng ta cũng có một phần nghệ thuật mở màn để chào mừng Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022, chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 14/10. Chương trình nghệ thuật này cũng chia làm 2 khổ. Khổ thứ nhất là nói về ý tưởng làm nên chương trình, những người nghĩ, sáng tạo làm nên chương trình Tự hào nông dân Việt Nam.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của nông dân Việt Nam - Ảnh 4.

Chiều 14/10, nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt (giữa) đã đến kiểm tra các khâu tổ chức, tổng duyệt các chương trình phục vụ Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu nông dân Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 14/10. Ảnh: Phạm Hưng

Khổ thứ 2 là thông qua chuỗi sự kiện, hoạt động 10 năm Tự hào nông dân Việt Nam, chúng tôi cũng muốn nói lời cảm ơn dành cho người nông dân. Tổng thể của tiết mục mở màn thể hiện cái nhìn lại 10 năm Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam, cùng với lời cảm ơn đối với người nông dân đã cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đối với sự phát triển của  kinh tế-xã hội Việt Nam.

Sau phần mở màn là tiểu phẩm ngắn "Ước mơ của con, ước mơ của Bố", chương trình muốn truyền thông điệp nông dân, nông nghiệp không phải là lựa chọn cuối cùng nhưng đó là sự lựa chọn sáng suốt đối với những con người, hoàn cảnh cụ thể. Người nông dân trong giai đoạn hiện nay là các nông dân có tri thức, sáng tạo có đóng góp lớn cho nền kinh tế của đất nước. Và các con em của chúng ta học tập và làm nông nghiệp cũng là ý tưởng rất tốt.

"Ý tưởng nghệ thuật cuối cùng cũng mang tinh thần chung của sự kiện, chúng tôi muốn nâng tầm, đưa hình ảnh người dân Việt Nam cho phần kết nhằm tạo ra một phần kết tròn đầy, tương quan giữa hình ảnh người nông dân và đại đa số người dân Việt Nam làm việc ở các lĩnh vực, ngành nghề khác. Điểm đặc biệt trong Chương trình nghệ thuật năm nay là chúng tôi đưa một tiết mục nghệ thuận có tên "Vũ ngư dân" dành riêng cho những người đang làm việc trong lĩnh vực nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản trên biển", ông Tuấn cho biết thêm.

Cũng theo ông Tuấn, để tạo ra sự thành công cho chương trình, chúng tôi đã phát huy động khoảng 150 người diễn viên, nghệ sỹ, họa sỹ, nhà thiết kế...Trong đó khoảng 100 người tham gia các khâu lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất chương trình và 50 người còn lại là các nghệ sỹ lớn đến từ các nhà hát lớn như nghệ sỹ ưu tú Chí Trung, Phú Thăng, nghệ sỹ Tạ Quang Thắng, MC Hồng Nhung...

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của nông dân Việt Nam - Ảnh 5.

Các khâu cuối cùng đã được hoàn thiện, sẵn sàng cho Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu nông dân Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 14/10. Ảnh: Phạm Hưng

Nông dân háo hức trước giờ G

Mới đầu bước chân vào Nhà hát Lớn Hà Nội tham gia tổng duyệt Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022", ông Sình Dỉ Gai, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 ở Hà Giang cảm thấy rất choáng ngợp. Ông Gai cho biết, tôi thường chỉ được ngắm nhìn Nhà hát Lớn qua ti vi nhưng chuyến này về Thủ đô mới có cơ hội vào thăm công trình kiến trúc độc đáo của Việt Nam thấy rất độc đáo.

Khi tham gia phần tổng duyệt xếp hàng lên bục nhận giải, tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022, ông Gai và một số nông dân tỏ ra khá lúng túng nhưng nhờ có sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của đạo diễn chương trình, mọi người đều thực hiện theo rất ăn ý, nhịp nhàng.

"Lần đầu được lên bục vinh quang chúng tôi đều cảm thấy rất phấn khởi và tự hào. Chúng tôi đều đang rất háo hức chờ đến giờ tổ chức để được lãnh đạo Đảng, Nhà nước bắt tay, trao danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc 2022", ông Gai nói.

Cùng chung niềm vui với ông Gai, bà Trương Thị Hương, nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 ở Long An cho biết, quanh năm gắn bó với ruộng đồng, cây lúa...nay được về dự Lễ tôn vinh và được trao danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 trong Nhà hát Lớn Hà Nội, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi công sức, đóng góp của mình cho sản xuất nông nghiệp được Đảng, Nhà nước ghi nhận.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của nông dân Việt Nam - Ảnh 7.

Các đại biểu nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 tổng duyệt chiều ngày 14/10. Ảnh: Phạm Hưng

"Năm nay, Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam bước sang năm thứ 10 (2013-2022), các nông dân về dự được tham gia nhiều sự kiện rất mới và đặc sắc như Gala "Một thập kỷ xanh", thăm tòa nhà Quốc hội... Mọi người đều cảm thấy rất ý nghĩa, được mở mang tầm mắt, hiểu biết thêm để càng tự hào hơn về mình là nông dân giỏi, nông dân xuất sắc, về những công việc mà mình đang làm và phấn đấu làm tốt, giỏi, giàu hơn nữa", bà Hương chia sẻ.

Háo hức chờ xem nghệ sỹ nổi tiếng hát về nông dân

Ông Hoàng Văn Khánh, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 ở Hưng Yên cho biết, tôi rất thích và thần tượng một số nghệ sỹ, nhất là nghệ sỹ Chí Trung. Tối nay diễn ra buổi Lễ Tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 có rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắn, trong đó, tôi rất mong chờ được thấy thần tượng của mình hát, múa các bài về người nông dân Việt Nam.


Mong được bắt tay, chụp hình lưu niệm chung với Chủ tịch nước

Bà Châu Thị Xéo - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022 đến từ Ninh Thuận cho biết, trước giờ diễn ra lễ tôn vinh và lên sân khấu nhận danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022, tôi cảm thấy rất vui và tự hào.

Chúng tôi cũng rất mong chờ đến giờ tổ chức để được lên sân khấu được bắt tay, chụp ảnh chung với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đưa ảnh về rửa treo ở nhà làm kỷ niệm, làm "gương sáng" cho con cháu noi theo làm giàu.

Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2022 gồm một chuỗi sự kiện, trong đó các sự kiện diễn ra ngày 13 và 14/10 có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chuỗi sự kiện, hoạt động gồm: Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022; Nông dân Việt Nam xuất sắc thăm tòa nhà Quốc hội và Hoàng thành Thăng Long; Gala 10 năm chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam: Một thập kỷ xanh; ra mắt cuốn Đặc san 10 năm Tự hào Nông dân Việt Nam; giao lưu với Nông dân Việt Nam xuất sắc của tỉnh Bắc Giang trong 10 năm qua; đưa nông dân đi tham quan, học tập tại Israel (dự kiến vào đầu năm 2023).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem