Chủ đề nóng

5 sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu độc quyền

Thứ hai, ngày 16/07/2012 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sở NNPTNT tỉnh Lào Cai cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 5 sản phẩm có thương hiệu độc quyền gồm: Tương ớt, gạo Séng Cù (Mường Khương), rượu San Lùng (Bát Xát), su su Sa Pa (ảnh) và thảo quả.
Bình luận 0

Qua khảo sát thực tế, hầu hết các cơ sở nuôi trồng, sản xuất và chế biến có uy tín mang thương hiệu đều bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. HTX Kinh doanh tổng hợp Mường Khương, hàng năm đưa ra thị trường hàng chục nghìn lít tương ớt, hiện đã có mặt tại các siêu thị lớn ở Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Gạo Séng Cù hiện cung không đủ cầu do chất lượng cao, an toàn, được nhiều siêu thị và các cơ sở bán lẻ trong và ngoài tỉnh đặt hàng, tiêu thụ với số lượng lớn. HTX Hoa Đào (Sa Pa) sản xuất và tiêu thụ rau su su cho nông dân, doanh thu hàng năm trên 5 tỷ đồng, thu nhập bình quân của xã viên đạt trên 100 triệu đồng/năm. Sản phẩm "Rau su su Ô Quý Hồ" đã có mặt tại nhiều siêu thị lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem