Chủ đề nóng

500 trí thức trẻ tăng cường về các xã đặc biệt khó khăn

Thứ năm, ngày 03/10/2013 11:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013-2020".
Bình luận 0
Theo đó, phấn đấu đến năm 2015, tuyển chọn được 500 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về 500 xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi để bố trí thực hiện công việc của các chức danh theo nhu cầu sử dụng nhân lực của từng xã nhằm giúp địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

Đội viên tham gia đề án được ký hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật và được hưởng các chế độ, chính sách như đối với cán bộ, công chức cấp xã; được hưởng chính sách như đối với cán bộ, công chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn; được hưởng các chế độ trợ cấp, phụ cấp, chế độ nghỉ phép hằng năm...

Trong năm 2013 mới chỉ thực hiện công tác tổ chức, triển khai thực hiện đề án. Đến năm 2014 sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng và bố trí 300 trí thức trẻ. Số lượng còn lại (200) sẽ được tuyển chọn và bố trí trong năm 2015.

Nhật Anh (Nhật Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem