8 món tráng miệng ngon nhất thế giới khiến ai cũng thèm thuồng khi nhìn thấy

PHAN HẰNG ( Theo Yuuma7) Thứ năm, ngày 15/11/2018 09:55 AM (GMT+7)
Những chiếc bánh này có giá thành không quá đắt đỏ và cũng dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bánh. Tuy nhiên, phải đến tận nơi chính gốc của nó thì mới cảm nhận được vị ngon hoàn hảo đích thực.
Bình luận 0

1.Biskie, Anh

img

Nước Anh nổi tiếng với tiệc trà chiều với vô số những loại bánh ngon đi kèm với trà. Những chiếc bánh quy Biskie ngọt ngào lớp kem dẻo mịn ở giữa, vỏ bánh hạnh nhân rất thơm, nhìn kết cấu tuy rất đơn giản nhưng mùi vị lại khiến ai cũng ngây ngất. Lớp nhân có rất nhiều vị như socola, dâu, kem…và mọi người có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng ở vương quốc Anh như Cutter and Squidge chẳng hạn.

2.Macaron, Pháp

img

Macaron là loại bánh nổi tiếng nhất ở Pháp, nhìn chiếc bánh tuy đơn giản như thế này nhưng nó thật sự rất ngon và quy trình làm cũng vô cùng khắt khe. Bánh macaron có khá nhiều mùi vị, thường thì người ta sẽ chẳng bao giờ ăn 1 cái mà phải là chục cái thì mới đã cơn nghiền được. Đã ăn mararon nhất định phải ăn lúc còn mới, nếu để đông lạnh thì mùi vị sẽ không còn ngon nữa.

3.Bánh mì nướng kiểu Pháp

img

Những chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp rất đặc biệt, vỏ bánh khá dày nhưng lại mềm, khi ăn rưới thêm chút siro, bên cạnh đó nó còn ăn kèm với chuối, kem vani…Thông thường, người ta rất thích ăn món này vào buổi sáng. Một sự ngọt ngào chắc chắn sẽ là khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới.

4.Bánh tart trứng, Bồ Đào Nha

img

Nếu muốn ăn những chiếc bánh tart trứng, nhất định phải là do người Bồ Đào Nha làm ra. Phần nhân trứng rất béo ngậy, thơm, vị ngọt vừa phải, kỳ lạ là người ta càng ăn nhiều thì càng khiến mà không cảm giác ngán. Ngày nay, bánh tart trứng có thêm nhiều mùi vị mới như mattcha, vani…nhưng đa số mọi người vẫn thích bản gốc hơn.

5.Bánh Sachertorte, Áo

img

Bánh Sachertorte có mùi vị khá nhẹ nhàng với phần bánh làm bằng socola ngọt ngào, nếu được ăn kèm khi uống cà phê thì sẽ rất hoàn hảo. Nguyên gốc của loại bánh này sẽ gồm 2 lớp socola nấu chảy cùng với bơ và trứng gà. Thoạt nhìn bản chất của cốt bánh này khá giống với bánh brownie nhưng phần mứt mơ đặc biệt giữa 2 tầng bánh rất xuất sắc, khiến cho bánh Sachertorte có mùi vị rất khác biệt.

6. Bánh kếp Hawaii, Nhật Bản

img

Không nơi nào có thể tìm thấy một loại bánh kếp tuyệt ngon như ở Hawaii, Nhật Bản. Đó thật sự là một vị ngọt rất tinh tế được cho là khác biệt so với các loại bánh kếp khác. Bánh rất mịn, mềm, thơm, thường được ăn kèm với nhiều loại trái cây khác nhau, phần sốt kem bên trên có mùi vị ngọt mặn vừa phải, đem lại sự kết hợp hoàn hảo với bánh kếp bên dưới.

7. Mousse socola blanc, Pháp

img

Mosse socola sử dụng nhiều loại socola khác nhau, cốt bánh bông lan mềm mịn, tan ngay trong miệng, lớp kem bên trên rất tinh tế về mùi vị, đem lại sự hòa quyện hòa hảo. Bên cạnh đó, hình thức của nó rất bắt mắt, được trang trí đủ màu sắc và hình dạng khiến ai nhìn vào cũng đều muốn ăn.

8.Bánh Mon blanc

img

Bánh Mon blanc có vẻ ngoài rất bắt mắt và hương vị thơm ngon khiến ai ăn lần đầu cũng đều bị mê mẩn. Nó thuộc dòng bánh tart nhưng cầu kỳ và hảo hạng hơn rất nhiều. Mon blanc có khá nhiều mùi vị như phô mai, hạnh nhân, socola…là một món tráng miệng rất sang chảnh trong các bữa tiệc.

10 món ăn đắt nhất lịch sử, 1 mẩu nhỏ cũng có giá bạc triệu

Đôi khi có tiền cũng khó có thể mua được những món ăn này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem