ẩm thực việt nam
-
Ẩm thực Việt Nam: Loài hoa mỗi năm nở đúng một dịp, lại cho những món ăn hấp dẫn đặc biệt.
-
Ẩm thực Việt ngày càng được ưa chuộng và được xem là ngôi sao đang lên trên bản đồ ẩm thực quốc tế.
-
Những loại thức uống nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến giúp du khách giải rượu bia trong dịp du Xuân.
-
Trong những ngày tết đầu năm, làm việc gì, mặc gì và ăn gì đều rất được người Việt chú trọng bởi chúng sẽ đại diện cho cả một năm có được như ý nguyện hay không. Vậy đầu năm ăn gì cho may mắn và nhiều tài lộc?
-
Gà kho sả ớt, gà nấu cà ri, gà xé phay và gà luộc của Việt Nam chính thức được vinh danh trong danh sách “65 món ăn từ gà ngon nhất thế giới” của Taste Atlas.
-
Thanh trà là loại trái đặc sản của vùng miền Tây Nam bộ, có vị ngọt tương tự như xoài chín. Loại quả này thường được dùng để làm nước giải khát, gỏi, mứt và nhiều món khác nhờ có vị chua ngọt, thơm ngon.
-
Có lẽ trong các loại bánh Tết, các loại bánh làm từ gạo nếp mang hương vị đặc trưng riêng biệt nhất. So với những loại bánh thông thường thì ngày Tết, những loại bánh rực rỡ sắc màu mang ý nghĩa tài lộc, may mắn luôn thu hút hơn cả.
-
Những ngày cuối của năm Quý Mão đang sắp đến, lòng người cũng rộn ràng cho Tết sắp sang, một bữa cơm chay thơm ngon với những món ăn thanh đạm thì còn gì tuyệt vời hơn khi vừa thanh lọc cơ thể vừa thanh mát trong tâm hồn.
-
Củ kiệu - thứ nguyên liệu tuy dân dã nhưng lại có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Mỗi món mang hương vị độc đáo riêng nhưng đều khiến mâm cơm gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn.
-
Mứt Tết là món không thể thiếu trong ngày Tết. Thay vì chọn mua các loại mứt có sẵn trên thị trường, nhiều chị em nội trợ rộn ràng tự tay làm để chuẩn bị cho món đặc trưng ngày Tết Nguyên Đán này.