-
Hàng trăm người ở 10 tỉnh của Iran bị ảnh hưởng bởi một món ăn họ vẫn dùng thường xuyên lâu nay.
-
Sau khi ăn nấm được hái từ rừng về, cả 6 người trong một gia đình phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
-
Từ tháng 3 đến tháng 5 thường là “mùa ngộ độc nấm” với việc nhiều người - đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số bị ngộ độc, tỷ lệ tử vong lớn. Các chuyên gia y tế cảnh báo, đồng bào không nên ăn bất cứ loại nấm mọc hoang dại nào để tránh ngộ độc.
-
Nhiều người cho gà, chó… ăn nấm trước, nếu sau 1- 2 giờ không chết hoặc không bị ngộ độc thì kết luận là nấm không độc, cách này là hoàn toàn sai lầm.
-
Ngộ độc nấm thường có các triệu chứng: Đau bụng dữ dội từng cơn, đi ngoài ra nhiều nước, tanh, dính máu; buồn nôn, nôn ra thức ăn, có thể lẫn máu; toàn thân mệt mỏi, chân tay lạnh, khát nước, đôi khi nổi mẩn; hoa mắt, chóng mặt, da xanh tái; co giật, tăng tiết đờm rãi; đi tiểu ít hoặc không tiểu được; khó thở...