Chủ đề nóng

Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy

Thứ hai, ngày 01/06/2020 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nước Mỹ lại bùng cháy trong lửa giận và sự phẫn nộ khi đụng độ dữ dội nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình ủng hộ người đàn ông da màu George Floyd không có vũ trang bị viên cảnh sát da trắng dùng đầu gối chèn vào cổ suốt hơn 8 phút, dẫn đến tử vong.
Bình luận 0
 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 1.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia xác nhận 5.000 binh sĩ và lính không quân đã được điều động ở 15 tiểu bang bên cạnh 2.000 binh sĩ ở chế độ sẵn sàng triển khai khi các cuộc đụng độ dữ dội tiếp diễn trên khắp nước Mỹ.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 2.

Nước Mỹ đang rơi vào hỗn loạn khi các cuộc đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình tiếp tục.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 3.

Tình hình ở Minneapolis hết sức phức tạp khi người biểu tình quá khích đốt phá nhiều cửa hàng, đồn cảnh sát và cướp bóc xảy ra triền miên.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 4.

Các cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi ở Minneapolis và đã lan rộng khắp nước Mỹ.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 5.

Floyd bị sỹ quan cảnh sát Derek Chauvin ở Minneapolis dùng đầu gối chèn vào cổ suốt hơn 8 phút, dẫn đến tử vong. Viên cảnh sát Chauvin hiện đã bị truy tố tội giết người với mức án cao nhất lên tới 20 năm tù giam, nhưng những cuộc biểu tình, bạo loạn vẫn chưa chấm dứt.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 6.

Washington DC, Los Angeles, New York và Boston là một trong những thành phố bạo loạn dữ dội nhất.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cái chết của Floyd "rất bi thảm" và hứa hẹn công lý sẽ được thực thi cho anh. "Tôi rất đau buồn về việc đó. Một chuyện rất đau buồn", ông nói.

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 8.

Dù gọi cái chết của Floyd là một "thảm kịch", Trump cho rằng bạo lực quá khích là hành động của "những kẻ cướp bóc vô chính phủ".

 Ảnh biểu tình George Floyd: Nước Mỹ lại bùng cháy - Ảnh 9.

Ngày 29/5, Tổng thống đề xuất quân đội sử dụng lực lượng vũ trang để xử lý bạo loạn. Ông cảnh báo những người cướp bóc các cơ sở kinh doanh sẽ bị bắn, đồng thời chỉ trích thị trưởng Minneapolis thuộc phe Dân chủ là "hoàn toàn thiếu khả năng lãnh đạo".

 

Minh Nhật (Mirror)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem