Bà Rịa-Vũng Tàu: Chỉ 2% sản lượng rau xanh qua sơ chế

Thứ ba, ngày 26/10/2010 17:35 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , hiện nay toàn tỉnh có khoảng 8.200ha trồng rau các loại, chiếm 12% diện tích cây hàng năm, sản lượng bình quân đạt 136.000 tấn/năm.
Bình luận 0

Tuy nhiên, hiện nay, mới chỉ có khoảng 2% tổng sản lượng rau sau thu hoạch được qua sơ chế, còn lại sử dụng dưới dạng tươi sống.

Quá trình thu hoạch, phân loại, sơ chế, bảo quản và vận chuyển chưa được cơ giới hóa, không đảm bảo đúng kỹ thuật và công nghệ… làm hạn chế đáng kể tới sản lượng và chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem