Nguyên liệu:
- Bí đỏ 1 quả nhỏ, bột mì 200g.
- Socola, pate hay bất cứ món gì bạn thích để làm nhân
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành lát mỏng và nhỏ để luộc cho nhanh chín.
- Cho bí đỏ cũng ít nước vào nồi để luộc, chờ bí đỏ chín nhừ, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Rây bột mì vào một cái bát, sau đó từ từ trộn vào bí đỏ để bột không khô hay nhão quá
- Dùng thìa gỗ trộn đều tay, theo một chiều cho khối bột thật mịn.
- Ngắt bột thành những viên nhỏ, cán dài, phết socola hay pate, hay nhân custard, hoặc có thể là thịt, lạp xường tùy sở thích, lên trên miếng bột, sau đó cuộn lại.
- Xếp bánh bí đỏ vào xửng hấp, độ khoảng 10 phút, là bạn có thể thưởng thức.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.