Bánh chưng
-
Sáng 15.3, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Tây Thiên năm 2014.
-
Chưa được xếp vào danh sách các nghề truyền thống, thế nhưng nghề làm bánh chưng, bánh mật đã có ở Hòa Ninh (Quảng Hòa, Quảng Trạch) cách đây gần một nửa thế kỷ.
-
Ngày 9 tháng Giêng, hội thơ chúng tôi có họp và câu chuyện xoay quanh…bánh chưng thừa đang được báo chí nêu. Chúng tôi đều giật mình và nhìn nhận lại nghiêm túc cách làm tết, ăn tết của mình.
-
Bày tỏ tấm lòng với các bệnh nhân phải ăn tết trên giường bệnh, Báo NTNN và một số nhà hảo tâm đã trao 200 chiếc bánh chưng cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.
-
Những ngày tết vừa qua, rất nhiều bệnh nhân nặng phải ăn tết tại các bệnh viện ở Hà Nội. Họ đã được Báo NTNN cùng một số nhà hảo tâm tặng quà, bánh chưng và các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo...
-
Xé gà luộc làm ruốc; chế biến đồ nguội thành nộm, kẹp bánh mì; luộc lại bánh chưng… - các bà nội trợ chia sẻ với nhau để chế biến lại thực phẩm thừa sau Tết, hạn chế tối đa việc đổ đồ ăn ra thùng rác.
-
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo: Thực phẩm không được bảo quản đúng cách thì chính tủ lạnh sẽ trở thành một…ổ bệnh. Chỉ nên mua vừa đủ ăn ngày 30, mùng 1, để đảm bảo vệ sinh vừa tươi ngon.
-
Những ngày sau tết Giáp Ngọ 2014, tại các điểm tập kết rác thải ở thủ đô Hà Nội ngập tràn hoa đào và các thực phẩm ngày Tết như Bánh chưng, giò chả, bánh kẹo...
-
Nhiều cư dân mạng xót của, cho rằng đổ thực phẩm vào thùng rác là vô cùng lãng phí. Làm thế nào để mâm cỗ cúng gia tiên vẫn đầy đủ, lại không gây thừa thãi, phí phạm trở thành đề tài “hot” sau Tết.
-
Mùng 8 tháng Giêng, Tết đã hết được mấy ngày nhưng nhiều tủ lạnh vẫn còn đầy chặt. Nhiều bà nội trợ than thở: “Không dám mở tủ lạnh ra nhìn vì… quá ngán”.