Hôm nay, Dân Việt sẽ giới thiệu với bạn công thức làm bánh mì xúc xích xinh xẻo, thơm ngon.
Bánh mì xúc xích là món ăn quen thuộc của nhiều người. Chỉ cần biến tấu cách chế biến và trang trí, bạn sẽ có những chiếc bánh mì xúc xích cực kì hấp dẫn. Bạn có thể làm tại nhà cho cả nhà thưởng thức, đặc biệt là con trẻ.
Nguyên liệu làm bánh mì xúc xích:
- 180g bột mì 13 hoặc đa dụng
- 20g đường
- 3g men
- 2g muối
- 15g bơ lạt
- 110g sữa
- Xúc xích
Cách làm bánh mì xúc xích:
Bước 1: nếu không có máy nhồi bột thì cho sữa vào cái thố (tô lớn) cho đường vào sau đó cho men đảo đều. Tiếp tới cho bột mì, muối vào nhồi không còn dính tay thì thêm bơ vào nhồi, bột mịn đàn hồi tốt thì dừng lại. Ve tròn cục bột và ủ cho nở gấp đôi ở nhiệt độ phòng
Nếu có máy nhồi thì cứ cho nguyên liệu trừ bơ, nhào 10 phút thì thêm bơ nhào 10 phút nữa. Bật chế độ ủ bột 45 phút.
Bước 2: làm xẹp bột. Chia thành các phần bằng nhau, ve tròn viên bột để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3: Làm xẹp viên bột, dùng cây cán miếng bột thành hình chữ nhật. Gấp 2 mép bột vào rồi túm lại. Xếp đèu khuôn, trừ khoảng trống cho bột nở nhen.
Bước 4: ủ bột nở gần khít hết khuôn thì khởi động lò 170 độ 10 phút, lấy xúc xích ấn lên mặt bột (mạnh tay cho xúc xích dính nhé) quét mặt bằng hỗn hợp lòng đỏ + sữa tươi. Đem nướng 170 độ 15 phút.
Lấy bánh ra topping sốt bơ trứng, mayo, tương cà, tương ớt, ngò rí.... thích gì cho đó và thưởng thức
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì xúc xích này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.